วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุมจับแขกแสบ! ใช้แบงก์ 500 เก๊ซื้อของ จวนตัวโยนทิ้ง 31 ใบ

พ่อค้าถนนคนเดินเชียงราย ช่วยกันจับตัวหนุ่มอินเดียใช้แบงก์ 500 ปลอมซื้อของ พอถูกจับได้ทิ้งถุงใส่แบงก์ปลอมรวม 31 ใบ ปากแข็งปฏิเสธ อ้างแค่มาเที่ยว ตำรวจเชื่อเป็นแก๊งข้ามขาติ ทำงานเป็นทีม เตือนระวังแบงก์ปลอมทำเหมือนของจริงมาก... 

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ต วรยุทธ์ กันทะสอน พงส.สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งว่า มีชาวต่างชาติตระเวนใช้แบงก์ 500 บาทปลอม เร่ซื้อของในตลาดถนนคนเดิน บริเวณใกล้แยกธนาคารออมสิน ถ.ธนาลัย ภายในเขตเทศบาลนครเชียราย จึงสั่งการให้ชุดสายตรวจรุดไปที่เกิดเหตุ

พบบรรดาพ่อค้าแม่ค้ากำลังช่วยกันจับตัวผู้ก่อเหตุ กอดรัดฟัดเหวี่ยงล้มลุกคลุกคลานกันชุลมุนโดยคนร้ายพยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ทราบว่าชื่อนายสุเรช อายุ 40 ปี ชาวอินเดีย พร้อมของกลางธนบัตรปลอมฉบับละ 500 บาท จำนวน 31 ใบ กระเป๋าสะพายถักด้วยไหมพรม 1 ใบ ตรวจค้นในตัวพบเงิน 1,600 บาท แต่ไม่พบหลักฐานบัตรประจำตัว หรือหนังสือเดินทางแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงราย

จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ เอี่ยมสำอาง อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายกระเป๋าถักไหมพรม ถนนคนเดิน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุเรช ได้มาซื้อกระเป๋าถักไหมพรม 1 ใบ จ่ายเป็นธนบัตรฉบับละ 500 บาท 1 ฉบับ จากนั้นก็เดินจากไป แต่เมื่อตนตรวจดูพบว่าเป็นธนบัตรปลอม จึงวิ่งไล่ตามนายสุเรช ซึ่งพอรู้ตัวว่าถูกจับได้ว่าใช้ธนบัตรปลอม ก็รีบทิ้งถุงพลาสติกบรรจุธนบัตรปลอมฉบับละ 500 บาท จำนวน 31 ฉบับดังกล่าว และกระเป๋าสะพายที่ซื้อมาลงบนพื้นถนนทันที ตนจึงตะโกนให้พ่อค้าแม่ค้าช่วยกันจับตัว แต่นายสุเรชได้ต่อสู้เพื่อจะหลบหนี จนเกิดการชุลมุนปลุกปล้ำกัน 

ส่วนนายสุเรช ผู้ก่อเหตุ ให้การผ่านล่ามว่า เดินทางเข้าไทยในฐานะนักท่องเที่ยวเมื่อปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา และเข้าพักที่เกสต์เฮาส์ย่านถนนสุขุมวิทซอย 64 กรุงเทพฯ ก่อนนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯมาคนเดียว ถึง จ.เชียงราย เมื่อเช้าวันเสาร์ จากนั้นได้เดินเล่นในเมืองตั้งแต่เช้า ยังไม่ได้เข้าพัก ส่วนหนังสือเดินทางได้ลืมไว้ในห้องพักที่กรุงเทพฯ โดยปฏิเสธว่าธนบัตรปลอมทั้ง 31 ใบที่ตกอยู่บนพื้นถนนไม่ได้เป็นของตน และไม่ได้เป็นผู้ซื้อกระเป๋าดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่า คำให้การนายสุเรชมีพิรุธหลายอย่าง คาดว่าจะเป็นแก๊งคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาทำงานเป็นทีม และมีการเตรียมการต่อสู้คดีเมื่อถูกจับได้ จึงจะสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีนายสุเรซ และติดตามแก๊งคนร้ายข้ามชาติรายนี้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีคนอื่นเข้ามาในพื้นที่ด้วย

สำหรับแบงก์ปลอมที่ถูกนำมาใช้ในพื้นที่ จ.เชียงราย ขณะนี้มีพ่อค้าแม่ค้าในถนนคนเดินตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย ทำให้ทางเทศบาลนครเชียงราย ต้องออกประกาศเสียงตามสายเตือนประชาชนให้ระวังธนบัตรปลอมซึ่งคล้ายของจริงมาก หากไม่สังเกตให้ดี จะไม่รู้เลยว่าเป็นธนบัตรปลอม

พ่อค้าถนนคนเดินเชียงราย ช่วยกันจับตัวหนุ่มอินเดียใช้แบงก์ 500 ปลอมซื้อของ พอถูกจับได้ทิ้งถุงใส่แบงก์ปลอมรวม 31 ใบ ปากแข็งปฏิเสธ อ้างแค่มาเที่ยว ตำรวจเชื่อเป็นแก๊งข้ามขาติ ทำงานเป็นทีม เตือนระวังแบงก์ปลอมทำเหมือนของจริงมาก... 7 มิ.ย. 2558 02:44 7 มิ.ย. 2558 08:27 ไทยรัฐ