ข่าว

วิดีโอ

'เอฟรา' รับ ลาผีแดงเป็นความคิดที่ผิดเสมอ

ปาทริซ เอฟรา อดีตแบ๊กซ้ายทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ยอมรับ การย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เป็นความคิดที่ผิดเสมอสำหรับเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า ปาทริซ เอฟรา อดีตแบ๊กซ้ายของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ยอมรับ การย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ที่เขาค้าแข้งมานานถึง 8 ปี เป็นความคิดที่ผิดเสมอสำหรับเขา  พร้อมยอมรับว่าตกใจสุดๆกับการฝึกซ้อมอันเข้มข้นของ ยูเวนตุส ต้นสังกัดปัจจุบันของเขา

เอฟรา วัย 34 ปี อำลาทีมปีศาจแดงแล้วย้ายไปร่วมทีม ยูเวนตุส ในปี 2014 และเขาก็เป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้ทัพม้าลาย คว้าแชมป์กัลโช เซเรีย อา และ โคปา อิตาเลีย มาครอง ในซีซั่นนี้ และกำลังลุ้นแชมป์ที่ 3 นั่นก็คือ ถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่จะดวลกับ บาร์เซโลนา ในคืนวันเสาร์นี้  อย่างไรก็ตาม เอฟรา ยอมรับว่าในความคิดของเขาการย้ายออกมาจากทีมปิศาจแดง เป็นเรื่องผิดเสมอ

"มันเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่ต้องย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันไม่สำคัญว่าคุณจะย้ายไปเล่นที่อื่นแล้วได้แชมป์หรืออะไร มันเป็นการตัดสินใจที่ผิดเสมอที่จะย้ายออกจากทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนผมเริ่มซ้อมครั้งแรกกับยูเวนตุส ผมช็อคไปเลยนะ ผมไม่คิดว่าสโมสรยูเวนตุสจะทำงานกันอย่างหนักมากแบบนี้ ผมคิดว่าตอนซ้อมยากกว่าตอนลงแข่งอีกนะ ช่วงปรีซีซัน ผมจำได้ว่า อัลเลกรี (กุนซือยูเวนตุส) ถามผมตลอดเลยว่า 'เอฟรา คุณไหวนะ?'  ผมไม่เคยทำงานหนักขนาดนี้ในชีวิตเลย มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม เพราะถึงผมจะอายุขนาดนี้ ผมยังรู้สึกมีพลังมากกว่าตอนหนุ่มๆอีกนะ ตัวผมก็เหมือนกับไวน์ ยิ่งแก่รสชาติก็ยิ่งสุดยอด!"

ปาทริซ เอฟรา อดีตแบ๊กซ้ายทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ การย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เป็นความคิดที่ผิดเสมอสำหรับเขา... 7 มิ.ย. 2558 02:10 7 มิ.ย. 2558 03:07 ไทยรัฐ