‘กอบกาญจน์’ ทึ่งสิงคโปร์ สปอร์ตฮับ หวังไทยพัฒนาเทียบ

ข่าว

‘กอบกาญจน์’ ทึ่งสิงคโปร์ สปอร์ตฮับ หวังไทยพัฒนาเทียบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 มิ.ย. 2558 07:30 น.

  "กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร" ยอมรับ ซีเกมส์สิงคโปร์ มีการบริหารจัดการและเตรียมงานที่ดีพร้อมเล็ง “สปอร์ตฮับ” หรือศูนย์กีฬาของเจ้าภาพ เป็นตัวอย่างที่ดี ที่จะนำไปเป็นต้นแบบพัฒนาต่อในเมืองไทย...

  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากการที่ได้เป็นผู้แทนรัฐบาลไทย ร่วมกับ พล.อ.ธนะศักดิ์ ประฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ในฐานะที่กำกับดูแลการกีฬาชาติ เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับได้มีโอกาสชมความพร้อมการบริหารจัดการและเตรียมงานของเจ้าภาพ ต้องยอมรับว่า มีความพร้อมอย่างมาก โดยเฉพาะ “สิงคโปร์ สปอร์ตฮับ” ที่เป็นศูนย์รวมสนามแข่งขันกีฬาหลายชนิด เมนสเตเดียมที่ทันสมัยความจุ 55,000 ที่นั่ง และภายในบริเวณ “สิงคโปร์ สปอร์ตฮับ” ยังมีห้างสรรพสินค้า ช็อปปิ้งมอลล์ โซนสำหรับเด็กและสวนหย่อมอีกด้วย โดยเจ้าภาพได้ลงทุนก่อสร้างไปประมาณ 35,000 ล้านบาท ถือเป็นการพลิกโฉมกีฬาในภูมิภาคอาเซียนได้เป็นอย่างดีสำหรับเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ของประเทศสิงคโปร์

  รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวต่อว่า หลังกลับไปเมืองไทย มีแนวคิดที่อยากจะพัฒนาศูนย์กีฬา และสนามกีฬาหลักๆ ที่มีอยู่แล้วทั่วประเทศ ไทยเพื่อยกระดับขึ้นมาเป็น “สปอร์ตฮับ” รับผิดชอบดูแลชนิดกีฬาต่างๆ ทั้งการวางรากฐานพัฒนานักกีฬา เฟ้นหานักกีฬาช้างเผือก เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติไทย ที่สำคัญการผุด “สปอร์ตฮับ” ทั่วประเทศไทยจะต้องคำนึงถึงหลักการใช้ประโยชน์ได้จริงคุ้มค่ากับงบประมาณที่จะทุ่มลงไป

  “ตัวอย่างเช่น ภาคตะวันออกจะเป็นศูนย์กีฬาอินดอร์สเตเดียม ที่สร้างไว้อยู่แล้วที่ จ.ชลบุรี ตั้งแต่สมัยเป็นเจ้าภาพเอเชียนอินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 1 เมื่อ พ.ศ. 2548 ส่วนภาคเหนืออาจจะเป็นสนามกีฬาสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ เพราะมีความพร้อม ขณะที่ภาคใต้ จ.ภูเก็ต น่าสนใจเพราะจะได้ในแง่ของการกระตุ้นด้านท่องเที่ยวด้วย สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีความพร้อมมากที่สุดคือ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จ.นครราชสีมา” นางกอบกาญจน์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์