วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รมย์ สุรินทร์' นำทัพชิงทอง ว่ายน้ำ-มาราธอนมีลุ้น

'รมย์ สุรินทร์' นำทัพชิงทอง ว่ายน้ำ-มาราธอนมีลุ้น

  • Share:

ทีมว่ายน้ำไทยไม่เสียกำลังใจ แม้จะขาด “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ เดินหน้าล่า 2 เหรียญทอง โดยมีลุ้นจาก “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง และเพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ในการแข่งขันว่ายน้ำซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ วันนี้ (7 มิ.ย.) ส่วนคิวสปอร์ต ก็มีโอกาสหยิบเหรียญทองจากบิลเลียดชายเดี่ยว ที่นำโดย “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล ขณะที่เจน วงษ์วรโชค ก็มีลุ้นจากวิ่งมาราธอนหญิง ด้านรักบี้ 7 คน นักปล้ำลูกหนำเลี้ยบสาว ก็มีโอกาสคว้าเหรียญทองด้วยเหมือนกัน โดยทีวีพูลจะถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาได้รับชมทางช่อง 7 ตั้งแต่เวลา 13.00 น....

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ วันนี้ (7 มิ.ย.) ยังคงเดินหน้าแข่งขันต่อเนื่องมีการชิงชัยถึง 43 เหรียญทอง จากกีฬาทางน้ำ 8เหรียญทอง (กระโดดน้ำ 2 เหรียญทอง ว่ายน้ำ 6 เหรียญทอง) กรีฑา 2 เหรียญทอง คิวสปอร์ต 2 เหรียญทองฟันดาบ 3 เหรียญทอง ยิมนาสติก 1 เหรียญทอง ยูโด 5เหรียญทอง เนตบอล 1 เหรียญทอง รักบี้ฟุตบอล 2เหรียญทอง ตะกร้อ (ชินลง) 2 เหรียญทอง ยิงปืน3เหรียญทอง เรือยาวประเพณี 4 เหรียญทอง ไตรกีฬา 1 เหรียญทอง และวูซู 9 เหรียญทอง

ไฮไลต์สำคัญของทัพนักกีฬาไทยเริ่มจากว่ายน้ำ แม้จะต้องขาด “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มความหวังที่ตรวจพบสารกระตุ้นต้องห้าม จนต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน แต่ก็ไม่ได้เสียกำลังใจ ยังคงเดินหน้าล่า 2 เหรียญทอง ในการชิงชัยวันที่ 2 โดยมีลุ้นจาก “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ผีเสื้อ 50 ม.หญิง ซึ่งจะมีเจนจิรา ศรีสะอาด ลงว่ายในประเภทเดียวกันอีกด้วย และที่ได้ลุ้นอีกคนคือ เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก เดี่ยวผสม 200 ม.หญิง เริ่มแข่งขันรอบคัดเลือกตอนเช้าเวลา 08.00 น.ไทย และรอบชิงชนะเลิศ เวลา 18.00 น.

ถัดมาคิวสปอร์ตไทยก็มีโอกาสหยิบเหรียญทอง จากบิลเลียดชายเดี่ยว ที่นำโดย “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล นักสอยคิวจอมเก๋าประสบการณ์ ร่วมด้วย “วัช หาดใหญ่” ธวัช สุจริตธุระการ ก็จะลงแข่งขันด้วย หากใครผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ได้สำเร็จ จะเริ่มแข่งขันเวลา 12.00 น.

ขณะที่ เจน วงษ์วรโชค ปอดเหล็กสาวไทยแท้ ที่สมาคมกรีฑาฯค้นพบจากสหรัฐอเมริกา และดึงมาติดทีมชาติโดยมีสถิติที่ดีต่อเนื่อง ก็มีลุ้นได้เหรียญทองจากวิ่งมาราธอนหญิง ที่จะเริ่มเวลา 05.00 น.โดยนอกจากเจนยังจะมีณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ลงแข่งขันอีกครั้ง ส่วนประเภทชายมีบุญถึง ศรีสังข์ ลงทำหน้าที่ ด้านรักบี้ฟุตบอล 7 คน ก็มีโอกาสคว้าเหรียญทองเหมือนกันจากประเภททีมหญิง ซึ่งหากเข้าชิงชนะเลิศ จะเริ่มแข่งขันเวลา 15.15 น. ส่วนทีมชายไทยมีโอกาสติด 1 ใน 3 โดยการแข่งขันวันนี้ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 7 เริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้