ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'รัชนก' โหด! ต้อนสาวจีน 2-0 เกม ลิ่วชิงแบดอินโดฯ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2558 19:08 น.
  SHARE

  "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ หวดสาวดาวรุ่งของไทย หวดเอาชนะ หวัง ชี่เสียน ขนไก่สาวจีน 2-0 เกม ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ บีซีเอ อินโดนีเซีย โอเพ่น...

  การแข่งขันแบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ บีซีเอ อินโดนีเซีย โอเพ่น ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. เป็นการดวลกันในรอบรองชนะเลิศ ในประเภทหญิงเดี่ยว "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ หวดดาวรุ่งสาวไทย มือวางอันดับ 6 ของรายการ และเป็นมือ 6 ของโลก พบกับ หวัง ชี่เสียน ขนไก่สาวจีน มือ 5 ของรายการ และเป็นมือ 7 ของโลก

  เปิดฉากเกมแรก รัชนก กับ หวัง ชี่เสียน ดวลกันอย่างสูสีจนเสมอที่ 7-7 ก่อนที่จะเป็นหวดสาวมังกรที่ขยับแซงขึ้นนำโดยมีน้องเมย์ไล่จี้ไม่ห่าง จนกลับมาเสมอกันที่ 17-17 และเป็นสาวไทยที่พลิกแซงเอาชนะไป 21-19 ขึ้นนำ 1-0 เกม

  เกมที่สอง น้องเมย์ เริ่มต้นได้ดีกว่าบวกกับฝั่ง หวัง ชี่เสียน ที่เล่นพลาดเองทำให้สาวไทยออกนำก่อน 13-5 แต่ฝั่งสาวจีนก็กลับมาตั้งเกมได้จนค่อยๆ ขยับแต้มไล่จี้ตามมา ทว่าสุดท้ายก็ไล่ไม่ทัน เป็น รัชนก ที่คว้าชัยไป 2-0 เกม 21-19, 21-13 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง หวัง ยี่หาน มือ 8 ของรายการจากจีน หรือ ยูอิ ฮาชิโมโตะ จากญี่ปุ่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเมย์รัชนก อินทนนท์หวัง ชี่เสียนแบดมินตัน ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์บีซีเอ อินโดนีเซีย โอเพ่นแบดมินตันข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 17:08 น.