วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รื้อแล้ว! ถุงจุลินทรีย์หน้าบ้าน "ลัทธิบูชาขี้หมา" หลังชาวเน็ตโพสต์ร้องเรียนมีกลิ่นเหม็น

เป็นกระแสในโลกออนไลน์ไม่ถึงสัปดาห์ กรณีชาวเน็ตระบุว่ามีบ้านหลังหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ มีลัทธิบูชาขี้หมา แต่ต่อมาตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเพียงถุงจุลินทรีย์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตหลักสี่ ได้ลงพื้นที่รื้อออกแล้วบางส่วน...

หลังกรณีมีผู้โพสต์ภาพและข้อความในโลกออนไลน์ โดยระบุว่า “ในชุมชนพงษ์เพชรแจ้งวัฒนะ14 กรุงเทพฯ มีอยู่บ้านหนึ่ง ไม่รู้โรคจิตหรืออย่างไร เอาขี้หมาใส่ถุง แล้วเอามาแขวนไว้หน้าบ้าน หลังจากข้อความดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงไป ก็มีผู้แสดงแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก จากนั้นทีมงานรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ได้ลงพื้นไปพิสูจน์ความจริง และได้สอบถามกับเจ้าของบ้านถึงเรื่องที่เกิดขึ้นก็ได้รับคำตอบว่า ถุงพลาสติกที่แขวนอยู่เต็มหน้าบ้านนั้นเป็นถุงปุ๋ยหมักจุลินทรีย์ ไม่ใช่ถุงที่บรรจุขี้หมาอย่างที่เป็นข่าว (พิสูจน์แล้ว ‘ลัทธิบูชาขี้หมา’ เจ้าของบ้านเปิดใจ ไม่ใช่อย่างที่คิด)

รื้อแล้ว "ลัทธิบูชาขี้หมา"นี่คือสภาพบริเวณหน้าบ้านของบ้านที่ถูกชาวเน็ตบอกว่าเป็น "ลัทธิบูชาขี้หมา" ซึ่งทาง ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ได้ทำการรื้อถอนถุงหมักจุลินทรีย์ออกจากหน้าบ้านบางส่วนแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่จะมีทำการเจรจารื้อถอนในครั้งต่อไป #รถปลดทุกข์ #ไทยรัฐทีวี

Posted by รถปลดทุกข์ on Saturday, June 6, 2015

ล่าสุดทีมข่าวรถปลดทุกข์ยังคงลงพื้นที่ เพื่อเกาะติดประเด็นดังกล่าว โดยวันนี้ (6 มิ.ย.) พบว่า ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ได้ทำการรื้อถอนถุงหมักจุลินทรีย์ออกจากหน้าบ้านบางส่วนแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่จะทำการเจรจากับเจ้าของบ้านเพื่อรื้อถอนในครั้งต่อไป

เขาหาว่าบ้านนี้ "ลัทธิบูชาขี้หมา"เจ้าของบ้านแสดงความไม่พอใจหลังเจ้าหน้าที่เขตหลักสี่เตรียมเอาถุงพลาสติกหมักปุ๋ยจุลินทรีย์ที่แขวนไว้หน้าบ้านออก #รถปลดทุกข์ #ไทยรัฐทีวี

Posted by รถปลดทุกข์ on Friday, June 5, 2015
หลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ไม่ถึงสัปดาห์ กรณีชาวเน็ตระบุว่ามีบ้านหลังหนึ่ง มีลัทธิบูชาขี้หมา แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเพียงถุงจุลินทรีย์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่รื้อออกแล้วบางส่วน... 6 มิ.ย. 2558 15:37 13 ก.ค. 2558 10:02 ไทยรัฐ