ข่าว

วิดีโอ

รื้อแล้ว! ถุงจุลินทรีย์หน้าบ้าน "ลัทธิบูชาขี้หมา" หลังชาวเน็ตโพสต์ร้องเรียนมีกลิ่นเหม็น

เป็นกระแสในโลกออนไลน์ไม่ถึงสัปดาห์ กรณีชาวเน็ตระบุว่ามีบ้านหลังหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ มีลัทธิบูชาขี้หมา แต่ต่อมาตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเพียงถุงจุลินทรีย์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตหลักสี่ ได้ลงพื้นที่รื้อออกแล้วบางส่วน...

หลังกรณีมีผู้โพสต์ภาพและข้อความในโลกออนไลน์ โดยระบุว่า “ในชุมชนพงษ์เพชรแจ้งวัฒนะ14 กรุงเทพฯ มีอยู่บ้านหนึ่ง ไม่รู้โรคจิตหรืออย่างไร เอาขี้หมาใส่ถุง แล้วเอามาแขวนไว้หน้าบ้าน หลังจากข้อความดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงไป ก็มีผู้แสดงแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก จากนั้นทีมงานรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ได้ลงพื้นไปพิสูจน์ความจริง และได้สอบถามกับเจ้าของบ้านถึงเรื่องที่เกิดขึ้นก็ได้รับคำตอบว่า ถุงพลาสติกที่แขวนอยู่เต็มหน้าบ้านนั้นเป็นถุงปุ๋ยหมักจุลินทรีย์ ไม่ใช่ถุงที่บรรจุขี้หมาอย่างที่เป็นข่าว (พิสูจน์แล้ว ‘ลัทธิบูชาขี้หมา’ เจ้าของบ้านเปิดใจ ไม่ใช่อย่างที่คิด)

รื้อแล้ว "ลัทธิบูชาขี้หมา"นี่คือสภาพบริเวณหน้าบ้านของบ้านที่ถูกชาวเน็ตบอกว่าเป็น "ลัทธิบูชาขี้หมา" ซึ่งทาง ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ได้ทำการรื้อถอนถุงหมักจุลินทรีย์ออกจากหน้าบ้านบางส่วนแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่จะมีทำการเจรจารื้อถอนในครั้งต่อไป #รถปลดทุกข์ #ไทยรัฐทีวี

Posted by รถปลดทุกข์ on Saturday, June 6, 2015

ล่าสุดทีมข่าวรถปลดทุกข์ยังคงลงพื้นที่ เพื่อเกาะติดประเด็นดังกล่าว โดยวันนี้ (6 มิ.ย.) พบว่า ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ได้ทำการรื้อถอนถุงหมักจุลินทรีย์ออกจากหน้าบ้านบางส่วนแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่จะทำการเจรจากับเจ้าของบ้านเพื่อรื้อถอนในครั้งต่อไป

เขาหาว่าบ้านนี้ "ลัทธิบูชาขี้หมา"เจ้าของบ้านแสดงความไม่พอใจหลังเจ้าหน้าที่เขตหลักสี่เตรียมเอาถุงพลาสติกหมักปุ๋ยจุลินทรีย์ที่แขวนไว้หน้าบ้านออก #รถปลดทุกข์ #ไทยรัฐทีวี

Posted by รถปลดทุกข์ on Friday, June 5, 2015
หลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ไม่ถึงสัปดาห์ กรณีชาวเน็ตระบุว่ามีบ้านหลังหนึ่ง มีลัทธิบูชาขี้หมา แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเพียงถุงจุลินทรีย์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่รื้อออกแล้วบางส่วน... 6 มิ.ย. 2558 15:37 13 ก.ค. 2558 10:02 ไทยรัฐ