ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คน ปชป. โต้ วัฒนา กล่าวหากระบวนการยุติธรรมไทย

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2558 14:12 น.
  SHARE

  คน ปชป. โต้ วัฒนา เมืองสุข กล่าวหากระบวนการยุติธรรมไทย ชี้ ช่วย นายใหญ่ เข้าใจมีความกตัญญู ป้องทหาร ซัดยุติสร้างวาทกรรม ทำคนในชาติแตกแยก

  วันที่ 6 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ ระบุกล่าวหา ว่า พรรคประชาธิปัตย์ ได้ดีจากการรัฐประหาร ว่า เป็นการกล่าวหาบิดเบือนทางการเมืองและไม่เป็นความจริง พวกตนได้ดิบได้ดีอย่างไร ตกงานทั่วหน้า แถมไร้อนาคตเหมือนกันแต่ยังคงต้องรับใช้ประชาชนเหมือนเดิม นายวัฒนา ออกโรงอุ้ม พ.ต.ท.ทักษิณ ถือเป็นความกตัญญูส่วนบุคคล เหมือนทฤษฎีผลไม้พิษ หรือบัวใต้น้ำของระบอบทักษิณ การที่นายวัฒนา อ้างว่า กระบวนการที่ใช้จัดการกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เป็นไปตามหลักนิติธรรม ก็พูดเท็จต่อสังคม เพราะการพิจารณาคดีของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง, ศาลรัฐธรรมนูญ และ ป.ป.ช. พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ใช้สิทธิจ้างทนายเป็นร้อยล้าน นำพยานหลักฐานเข้าสืบและสู้คดีอย่างเต็มที่ พอถึงวันพิพากษากลับหลบหนีไปต่างประเทศแล้วไม่ยุติธรรมตรงไหน พ.ต.ท.ทักษิณเอง ที่ทำตนอยู่เหนือระบบนิติธรรมของไทย นายวัฒนา รู้เต็มอก แต่จำใจต้องออกมาปกป้องนาย

  นายวัชระ กล่าวอีกว่า ที่นายวัฒนา ระบุว่า เศร้าใจที่นักการเมืองไปเห็นด้วยกับทหารนั้น ตนเห็นว่า ทหารเขาทำดี เขาปกป้องชีวิตประชาชน ไม่ฆ่าประชาชนเหมือนพวกคนชุดดำ และทหารยุคนี้ ไม่ได้เลวร้ายเป็นเผด็จการเหมือนอดีต นักการเมืองบางคนชั่วช้าสามานย์กว่าทหารก็มี นายวัฒนา ก็รู้จักเป็นอย่างดี จึงไม่อยากให้อดีตรัฐมนตรี สร้างกระแสให้ชิงชังทหาร เพราะทหารก็คือพี่น้องร่วมชาติเช่นเดียวกัน และทหารก็รักชาติบ้านเมืองมากเท่ากับทุกอาชีพ หยุดแบ่งแยก สร้างวาทกรรมได้แล้ว

  ส่วนที่มีการอ้างคำพระมาพูดนั้น ก็อยากแนะนำให้ฟังหลวงตาบัวเทศน์กัณฑ์ประธานาธิบดีดู หากฟังแล้วกรุณาบอกนายใหญ่ ให้บรรลุนิพพานด้วยเพื่อความสงบสุขของประเทศเสียที และหากนายใหญ่ของท่านดีจริง ทำไมนายวัฒนา ต้องถูก ป.ป.ช. สอบเรื่องทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรในวันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนปชป.วัชระ เพชรทองวัฒนา เมืองสุขนายใหญ่วาทกรรมอดีตรมว.พาณิชย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองทักษิณ ชินวัตรกระบวนการยุติธรรมศาลไทยทหาร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14:56 น.