ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็ก ปชป. รู้ทัน ปาหี่กลุ่มอำนาจใหม่ เตือน 'บิ๊กตู่' เสียคนตอนแก่

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2558 16:38 น.
  SHARE

  เด็ก ปชป.ชี้ เกมปาหี่กลุ่มอำนาจใหม่ โยนหินถามทางหนุนรัฐบาลอยู่ปฏิรูปต่อ 2 ปี แค่หวังลากยาวอำนาจ เตือน "บิ๊กตู่" ระวังเสียคนตอนแก่

  วันที่ 6 มิ.ย. นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ระบุ แบ่งรับแบ่งสู้ไม่ขัดข้องหากเสียงประชาชนสนับสนุนให้อยู่ปฏิรูปประเทศต่ออีก 2 ปี ผ่านการทำประชามติ ว่า ตนเห็นว่า นายกฯ อาจจะเขว หลงลมปากของกระบวนการสอพลอที่จะเชิดท่านเป็นตุ๊กตาหุ่นเชิด หวังอยู่ในตำแหน่งเกาะกระแสอำนาจ เพราะมีผลประโยชน์อื่นแอบแฝงหรือไม่

  แค่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน กมธ.ยกร่างฯ รธน. เลือกใช้เวทีการประชุมร่วมแม่น้ำ 3 สาย เปิดประเด็นโยนหินถามทาง แค่ข้ามคืนก็มีกลุ่มองค์กร หรือมวลชนจัดตั้งรับลูกมายื่นเรื่องต่อประธาน กมธ.ยกร่างฯ จึงมองเป็นอื่นไม่ได้ว่า เกมนี้มีการวางหมาก ส่งซิกแค่สลับหน้าเล่นของคนบางกลุ่ม เพื่อยื้อเวลาในการคืนอำนาจให้ประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย จึงเป็นปาหี่การเมืองอีกฉาก เพียงแต่ฉากนี้ไม่มีนักการเมืองอาชีพเล่น แต่มีคนในกลุ่มอำนาจใหม่ที่กำลังหลงอำนาจเพื่อสืบทอดอำนาจยาว จึงขอให้ประชาชนได้รู้เท่าทัน เวลาจะเป็นตัวพิสูจน์กรณีนี้ และที่ตนพูดก็เพราะรักนายกฯ ประยุทธ์ กลัวจะเสียคนตอนแก่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปชป.เด็กปชป.บิ๊กตู่ปฏิรูป2ปีกลุ่มอำนาจใหม่พล.อ.ประยุทธ์นายกรัฐมนตรีหัวหน้าคสช.ประชามติตุ๊กตาหุ่นเชิดแม่น้ำ3สายประมวล เอมเปียรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 05:04 น.