วัชระ ถามผบ.ตร. โยกโย้ ปมถอดยศ ทักษิณ จี้ เร่งปฏิรูปตร.

ข่าว

  วัชระ ถามผบ.ตร. โยกโย้ ปมถอดยศ ทักษิณ จี้ เร่งปฏิรูปตร.

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2558 13:34 น.

   นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถาม สมยศ โยกโย้ปมถอดยศทักษิณ จี้ "บิ๊กตู่" เร่งปฏิรูปฯตร. ชี้ ไม่กล้าทำป่วยการอยู่ยาว

   วันที่ 6 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ตีกลับมติคณะกรรมการถอดยศข้าราชการตำรวจที่มี พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ที่ปรึกษา สบ.10 เป็นหัวหน้าพิจารณาถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ประเด็นไม่ครบ ทั้งที่คณะกรรมการฯมีมติเอกฉันท์ 5 ต่อ 0 นั้น ว่า บ่งบอกถึงวาระซ่อนเร้นที่แอบแฝงอยู่ใช่หรือไม่ ถ้าเป็นตำรวจลูกหลาน ตาสียายแย้ม ถูกถอดไปนานแล้ว บ้านเมืองที่พิกลพิการ เพราะ ข้าราชการไม่ทำหน้าที่ หรือทำแต่เลือกปฏิบัติเอาแต่ความชอบ ไม่เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกัน อย่าปล่อยให้มีคนอยู่เหนือกฎหมาย

   นายวัชระ กล่าวต่อว่า ขณะนี้เสียงโห่ของประชาชนดังทุกทิศแล้ว ตนจะรอพิสูจน์คำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ที่ว่า การถอดยศต้องเป็นไปตามกฎหมายจะยังศักดิ์สิทธิ์สมคำร่ำลือไปทั่วอาเซียน หรือไม่ หากไม่กล้าทำ ก็ควรเปลี่ยน ผบ.ตร. ใหม่ได้แล้ว เอาคนที่กล้าบังคับใช้กฎหมายอย่างเสมอภาคมาเป็น ที่สำคัญในยุคแห่งการปฏิรูปฯ ที่ประชาชนคาดหวัง พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะผู้นำรัฐบาลต้องกล้าผ่าตัด และรีบทำการปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียใหม่ ให้เป็นมืออาชีพและมีมาตรฐานให้เป็นที่พึ่งของประชาชนจริงๆ อย่างที่อารยประเทศที่เจริญแล้วทำกัน แยกอำนาจให้มีการตรวจสอบ ถ่วงดุล และหากเรื่องถอดยศยังไม่กล้าทำก็ป่วยการที่พวกขุนพลอยพยัก จะให้ท่านเป็นนายกฯต่อไปอีก เพราะขนาดเรื่องแค่นี้ยังมีคนกล้าแปลงสารท่านนายกฯ เลย ท่านรู้หรือไม่

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 06:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์