ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 07/06/58

โดย มิสฟูลมูน

“เริดสะแมนแตน” ค่ะคุณขา

สำหรับ เด็กเด็ดเด็ด ของเดี๊ยน สัปดาห์นี้ เป็นเจ้าของมงกุฎ สาวงาม “กุลสตรี ศรีรัตนโกสินทร์ ปี 2558” ซึ่งได้รับการการันตี โดยสำนักงานร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม เธอชื่อ แพร... กชพรรณ ไพฑูรย์

แพร เป็นสาวใต้หน้าคมแบบไทยๆ นัยน์ตาหวาน บ้านเกิดอยู่ที่เมืองไข่เค็ม จ.สุราษฎร์ธานี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ ชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชานฤมิตศิลป์ วิชาเอกเรขศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ด้วยความที่ชื่นชอบความสวยความงามและใส่ใจดูแลตัวเองเป็นอย่างดี สาวแพร จึงเดินสายประกวดนางงามมาหลายต่อหลายเวที ซึ่งนอกจากมีใบหน้างามอย่างไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เธอยังพกพาความมั่นใจ ไปคว้าธิดาผ้าหมี่-ขิด ที่ จ.อุดรธานี มาครองก่อนหน้านี้ด้วย...เริ่ดมั้ยละค้า...

กุลสตรี ศรีรัตนโกสินทร์ บอกว่า “กุลสตรีไทยยุคใหม่ การมีใบหน้าสวย และงามอย่างไทย คงไม่เพียงพอแล้ว เพราะปัจจุบันกุลสตรีไทยต้องมีความรู้ฉลาด มีไหวพริบ ปฏิภาณ และความคิดสร้างสรรค์ กล้าแสดงความคิดเห็นในมุมมองที่เป็นตัวเอง”

แค่นี้ก็มัดใจกรรมการไปแบบ เอกฉันท์ละค่า เธอบอกว่า ถ้าเทียบกับผู้เข้าประกวดคนอื่น เธอไม่ได้สวยที่สุด แต่ที่ได้รางวัลเพราะความมั่นใจ

ในการนำเสนอเกี่ยวกับการรักษาศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และผลิตภัณฑ์ประจำจังหวัด ซึ่งแสดงถึงภาพรวมของเอกลักษณ์ความเป็นไทย

ได้เป็นอย่างดี นอกจากตำแหน่งมิสศรีรัตนโกสินทร์ สาวแพรต้องรับหน้าที่ทูตวัฒนธรรมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมโครงการ ของกระทรวงวัฒนธรรมสู่สาธารณชนตลอดระยะเวลา 1 ปีด้วย ซึ่งที่ผ่านมามีเธอได้ร่วมรับโทรศัพท์หารายได้บริจาคช่วยผู้ประสบภัยชาวเนปาล และนำเสนอผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นในจังหวัดต่างๆ

อนาคต สาวแพรวางแผนชีวิต เข้าสู่เวทีประชันขาอ่อน หรือหากโชคชะตาฟ้าลิขิต ก็อยากจะลองเข้ามาเทสต์หน้ากล้อง ล่องสู่วงการบันเทิงซักครั้ง

แหม!.....ก็เล่นปรากฏโฉมงาม อร่ามแท้ แลตะลึง ซะขนาดแบบนี้มิสฟูลมูนยอมถอยให้ 2 ก้าว ก็ได้อ่ะ...

6 มิ.ย. 2558 10:58 6 มิ.ย. 2558 10:58 ไทยรัฐ