ข่าว

วิดีโอ

ทำไมผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงเก่งกว่า?

โดย เมอร์ลิน

ในเว็บไซต์ของต่างประเทศแห่งหนึ่งตั้งหัวข้อไว้น่าอ่านทำนองว่า รู้ปะ....ถุงยางอนามัยช่วยทำให้การมีเพศสัมพันธ์หรือการมีเซ็กซ์นั้นสะแด่วแห้วมากขึ้น หู้ย.....ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ไม่รู้ล่ะ ว่าแต่ เกือบทุกหน่วยงานที่ส่งเสริมด้านสุขอนามัยล้วน สนับสนุนให้หนุ่มๆทุกคนสวมคอนดอม (ถุงยางอนามัย) ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งนั้น ทำไมนะเหรอ? เพราะการสวมถุงยางมีประโยชน์ชัดเจนอยู่ตรงที่ 1.ช่วยป้องกันการเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ขณะปฏิบัติกิจ “รัก ลวง หลอน” เอ้ย “ปฏิบัติการรักชั้นนั้นเพื่อเธอ” และ 2.ช่วยป้องกันไม่ให้คู่รักมีบุตรในช่วงเวลาที่ยังไม่พร้อม ซึ่งตรงนี้สำคัญมากๆ หวังว่าวัยรุ่นหนุ่มสาวก่อนจะชวนกันไปสะบึมพึงระลึกถึงประโยชน์ของการป้องกันไว้ด้วย ควรเรียนเรื่องเพศศึกษาแต่อย่าไปยึดติดกับกิจกรรมทางเพศ ให้มากนัก

ถึงแม้วัยรุ่นมีฮอร์โมนพลุ่งพล่าน แต่จะทำอะไรกันก็อย่าลืมเรื่องความรับผิดชอบด้วย....ไม่ได้เตือนนะแค่พูดให้ฟัง เพราะอยากเห็นประชากรในบ้านเมืองนี้มีคุณภาพ เพื่อเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในภายภาคหน้านั่นเอง

พูดถึงการเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต มีหลายคน กล่าวชื่นชมแฟนของตัวเองว่า ดีใจที่เลือกได้ไม่ผิด เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว ความรักและชีวิตคู่ของพวกเขาอาจลงเอยด้วยการแยกทางหรือหย่าร้างกันก็ได้

ดีใจนะที่มีผู้พูดปลื้มอกปลื้มใจแฟนของตัวเองให้ฟัง เพราะสังคมที่ยุ่งเหยิง, แก่งแย่งแข่งขัน, ชิงดีชิงเด่นและซุบซิบนินทากันให้แซ่ดอย่างที่เป็นอยู่ มักทำให้ใจคอของคนเรามีแนวโน้มที่จะหลงระเริงไปกับอบายมุขมากกว่าทำตัวเป็นที่รักและเป็นเพื่อนที่ดีของคู่ตัวเอง คล้ายๆกับคำพูดที่ว่า ทำชั่วน่ะง่าย แต่ทำดีนั้นยากนั่นแหละ

คนไม่น้อยจึงมีแนวโน้มมีพฤติกรรมในด้านลบมากกว่า โดยเฉพาะการหลอกลวงในระหว่างการติดต่อกันในสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะในไลน์หรือในเฟซบุ๊ก ว่าชั้นนั้นโสดจริงๆ แถมเป็นคนมีตังค์ซะด้วย แต่ความจริงแล้วเป็นเศรษฐีกำมะลอไม่ได้รวยหรอกแต่เพื่อล่อเหยื่อให้มาติดกับ พอเหยื่อหลงกลไปชอบ “พวกที่ประกาศหาแฟนทางสื่อเหล่านี้ แถมพยายามพูดดี จีบดี” จนบางท่านหลงกลจึงโดนหลอกเอาเงินบ้าง หลอกให้ช้ำใจบ้าง แย่เนอะ

ฉะนั้นจะเล่นเฟซบุ๊กหรือสนุกกับไลน์ ควรทำอย่างพอเหมาะพอควร ใช้เวลากับมันอย่างเหมาะสม อย่าอยู่กับสิ่งเหล่านี้มากเกินไป (บางคนงี้เล่นเฟซบุ๊ก เล่นได้เล่นดี เล่นทั้งวัน ไม่รู้เป็นไง) และควรระวังไม่รับ “เฟรนด์” ที่เราไม่ได้รู้จัก เพื่อป้องกันคนซึ่งมีเจตนาไม่ดีมาส่องเฟซบุ๊กของเรา ก็แล้วกันน้อ

ดังนั้น ควรใช้เฟซบุ๊กและใช้ไลน์ให้เป็นประโยชน์ เพราะอีกด้านที่เป็นโทษก็มี คงทราบกันแล้วเนอะ

แต่สิ่งที่น่าสงสัยในเรื่องความสัมพันธ์ฉันชู้สาว....เอ้ย ความสัมพันธ์ฉันคนรักกัน และอยากมีแฟนนั้น ลองมาทายกันไหมว่า คนเราอยากมีแฟนฉลาดกว่าหรือเปล่า? โถๆถามได้ ถ้าเป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ย่อมอยากมีแฟนที่ฉลาดกว่าสินะ แต่ถ้าผู้ชายก็ไม่แน่แฮะว่าอยากได้แฟนสาวที่ฉลาดกว่าเขาหรือเปล่า?

ทว่า กรณีนี้ไม่เป็นปัญหาสำหรับ จอร์จ คลูนีย์ ดาราหนุ่มใหญ่ฮอลลีวูดคนดังที่เพิ่งแต่งงานกับสาวสวย อามัล อลามุดดิน ซึ่งมีดีกรีเป็นทนายความมีความรู้สูงปรี๊ดเลยสักนิด เพราะคลูนีย์ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าทั้งคู่ต้องถกเถียงกันเรื่องความรู้ความสามารถละก็ เขาจะปล่อยให้ภรรยาอธิบายสิ่งที่เธอรู้ ส่วนตัวเขาเองจะปิดปากเงียบ เพราะรู้ว่าถึงไงภรรยาของเขาก็ฉลาดเป็นเลิศอยู่แล้ว ซึ่งเขากลับชอบที่มีภรรยาทั้งฉลาดและสวย โดยไม่คิดว่า ความรู้ความสามารถของเธอจะมาข่มความเป็นบุรุษเพศของเขา

แต่หนุ่มๆบางคนก็ไม่ชอบมีแฟนสาวที่เก่งกว่า, มีความสามารถมากกว่า, มีตำแหน่งหน้าที่การงานเหนือกว่านะ ทำไมเหรอ? เพราะสิ่งเหล่านี้ (ที่ฝ่ายหญิงมีเหนือกว่า) มันทำให้เขาแสลงใจน่ะสิ เออ ถ้าเด่นกว่าในบางสิ่งบางอย่าง เช่น เงินเดือนเยอะกว่ายังไม่เป็นไร คุณพี่ผู้ชายบางคนอาจชอบซะด้วย เพราะเชื่อว่าในเมื่อแฟนสาวมีรายได้มากกว่า เธอก็ไม่น่าจะมารบกวนเงินในกระเป๋าของเขา ดังนั้น ถ้าเธออยากได้อะไร? เธอก็สามารถหาซื้อสินค้าชิ้นนั้นได้เอง โดยไม่ต้องให้ฝ่ายชายช่วยจ่าย หรือควักเงินลงขันช่วยเธอซื้อ ก็แฮปปี้ไปสิ

ตรงข้าม ถ้าผู้หญิงเหนือกว่าฝ่ายชายหลายด้านมาก ผู้ชายทั่วไปจะไม่ค่อยอยากเข้าใกล้น่ะสิ เพราะสาวเก่ง, หญิงแกร่งซึ่งเป็นเวิร์กกิ้ง วูแมนนั้น ทำให้ฝ่ายชายรู้สึกไร้สมรรถภาพ......เอ้ย ไร้ความสามารถยังไงไม่รู้! เนื่องจากหนุ่มบางคนอยากโชว์ความเป็นแมน ความเป็นผู้นำ แต่หากสมมติว่าแฟนสาวของเขาเหนือกว่าไปซะทุกด้านแล้ว เขาก็แป๊ก หาความสามารถของตัวเองไม่เจอ คล้ายคนหลงทางเหมือนกันนะ

ฉะนั้น สาวๆจ๊ะ หากท่านใดอยากมีแฟนละก็ ขอบอกไว้นิดนึงว่า.....1.ถ้าคุณผู้หญิงเป็นคนเก่งในเรื่องการทำงาน, เก่งเรียน, เก่งการจัดการทั้งในบ้านและนอกบ้าน จะดีมากหากคุณมั่นใจว่าจะอยู่เป็นโสด แต่หากหวังอยากมีแฟน มีครอบครัว สาวเอยจะบอกให้ว่า คุณควรลดความสามารถลงบ้าง ไม่งั้นจะหาแฟนยาก

2.หยุดเจ้ากี้เจ้าการให้เขาทำในสิ่งที่ฝ่ายหญิงต้องการ ขืนเซ้าซี้มากเดี๋ยวเขาเคืองขึ้นมา คงเป็นแฟนกันไม่ได้นาน 3.อย่าลดความสำคัญของฝ่ายชาย แต่ปล่อยให้เขาตัดสินใจเรื่องต่างๆบ้าง ถึงจะไปด้วยกันได้.

@@@

เมอร์ลิน

6 มิ.ย. 2558 10:48 6 มิ.ย. 2558 10:48 ไทยรัฐ