ไลฟ์สไตล์
100 year

คนอเมริกันให้คะแนนพึงใจ ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 สูงสุด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 มิ.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

ดัชนีวัดความพึงพอใจของผู้บริโภคอเมริกัน หรือ American Customer Satisfaction Index บ่งชี้ว่า สาเหตุหนึ่งที่คนอเมริกันชื่นชอบมือถือคือขนาดหน้าจอ ซึ่งต้องใหญ่ โดยมือถือ 3 รุ่นที่ได้คะแนนความพึงพอใจจากคนอเมริกันสูงสุด เป็นมือถือที่มีขนาดหน้าจอเกิน 5.5 นิ้วขึ้นไป

แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ มือถือที่ได้คะแนนความพึงพอใจสูงสุดกลับไม่ใช่ไอโฟน แต่เป็นซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 หน้าจอ 5.7 นิ้ว ซึ่งคว้าคะแนนความพึงพอใจไปทั้งสิ้น 86 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 โดยเจ้าของซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 จำนวน 86 คนจาก 100 คนบอกว่าพวกเขาแฮปปี้มาก

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ลำดับต่อๆมา ได้แก่ ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 3, แอปเปิ้ล ไอโฟน 6 พลัส หน้าจอ 5.5 นิ้ว, ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 5 หน้าจอ 5.1 นิ้ว และ ไอโฟน 6 หน้าจอ 5.1 นิ้ว ได้คะแนนเท่ากันที่ 82 คะแนน ครองอันดับ 2 ไปโดยพร้อมเพรียง

ส่วนซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 6 ขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้วนั้น ขณะที่ทำการสำรวจยังไม่วางจำหน่าย จึงไม่ปรากฏอยู่บนชาร์ตยอดนิยม

การวัดดัชนีความพึงพอใจของผู้บริโภคชาวอเมริกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นการช่วงชิงตำแหน่งกันระหว่างไอโฟนจากค่ายแอปเปิ้ลและซัมซุง และแม้ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 จะได้คะแนนความพึงพอใจสูงสุดในการสำรวจล่าสุด แต่หากมองในภาพรวม ปรากฏว่า แอปเปิ้ลมีมือถือติดอยู่ในทำเนียบ 20 มือถือยอดนิยมมากที่สุด ส่วนซัมซุงมีมือถืออยู่ในทำเนียบ 10 รุ่นยอดนิยมมากที่สุด

นอกจากซัมซุงที่สามารถ เบียดไอโฟนแซงขึ้นมาคว้าอันดับ 1 แล้ว ที่น่าประหลาดใจอีกประการคือแบล็กเบอร์รี่ ที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าเพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา กระเตงตนขึ้นมาเป็นมือถือแบรนด์ยอดนิยมเบอร์ 4 ประจำใจคนอเมริกันได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ผลสำรวจความพึงพอใจของผู้บริโภคอเมริกันในครั้งนี้ ไม่ใช่โพลสำรวจที่ต้องการหาแบรนด์มือถือในดวงใจของผู้บริโภค แต่เป็นการวัดความพึงพอใจต่อลูกค้าที่ได้ซื้อเครื่องไป ซึ่งสำรวจจากเจ้าของโทรศัพท์มากกว่า 70,000 คนทั่วสหรัฐอเมริกา

ดังนั้น แม้ว่าไอโฟนจะขายดิบขายดีเพียงใด แต่สำหรับผู้บริโภคอเมริกัน หากถามถึงความพึงพอใจในการใช้งานสมาร์ทโฟนแล้ว ณ ขณะนี้ ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 มาแรงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความไซเบอร์เน็ตซัมซุงกาแล็กซี่ โน๊ต 4แอปเปิ้ลอโฟน 6 พลัสซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 5สหรัฐอเมริกาไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 13:16 น.