คนอเมริกันให้คะแนนพึงใจ ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 สูงสุด

ข่าว

  คนอเมริกันให้คะแนนพึงใจ ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 สูงสุด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   7 มิ.ย. 2558 05:01 น.

   ดัชนีวัดความพึงพอใจของผู้บริโภคอเมริกัน หรือ American Customer Satisfaction Index บ่งชี้ว่า สาเหตุหนึ่งที่คนอเมริกันชื่นชอบมือถือคือขนาดหน้าจอ ซึ่งต้องใหญ่ โดยมือถือ 3 รุ่นที่ได้คะแนนความพึงพอใจจากคนอเมริกันสูงสุด เป็นมือถือที่มีขนาดหน้าจอเกิน 5.5 นิ้วขึ้นไป

   แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ มือถือที่ได้คะแนนความพึงพอใจสูงสุดกลับไม่ใช่ไอโฟน แต่เป็นซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 หน้าจอ 5.7 นิ้ว ซึ่งคว้าคะแนนความพึงพอใจไปทั้งสิ้น 86 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 โดยเจ้าของซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 จำนวน 86 คนจาก 100 คนบอกว่าพวกเขาแฮปปี้มาก

   ขณะที่ลำดับต่อๆมา ได้แก่ ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 3, แอปเปิ้ล ไอโฟน 6 พลัส หน้าจอ 5.5 นิ้ว, ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 5 หน้าจอ 5.1 นิ้ว และ ไอโฟน 6 หน้าจอ 5.1 นิ้ว ได้คะแนนเท่ากันที่ 82 คะแนน ครองอันดับ 2 ไปโดยพร้อมเพรียง

   ส่วนซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 6 ขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้วนั้น ขณะที่ทำการสำรวจยังไม่วางจำหน่าย จึงไม่ปรากฏอยู่บนชาร์ตยอดนิยม

   การวัดดัชนีความพึงพอใจของผู้บริโภคชาวอเมริกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นการช่วงชิงตำแหน่งกันระหว่างไอโฟนจากค่ายแอปเปิ้ลและซัมซุง และแม้ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 จะได้คะแนนความพึงพอใจสูงสุดในการสำรวจล่าสุด แต่หากมองในภาพรวม ปรากฏว่า แอปเปิ้ลมีมือถือติดอยู่ในทำเนียบ 20 มือถือยอดนิยมมากที่สุด ส่วนซัมซุงมีมือถืออยู่ในทำเนียบ 10 รุ่นยอดนิยมมากที่สุด

   นอกจากซัมซุงที่สามารถ เบียดไอโฟนแซงขึ้นมาคว้าอันดับ 1 แล้ว ที่น่าประหลาดใจอีกประการคือแบล็กเบอร์รี่ ที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าเพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา กระเตงตนขึ้นมาเป็นมือถือแบรนด์ยอดนิยมเบอร์ 4 ประจำใจคนอเมริกันได้สำเร็จ

   ทั้งนี้ ผลสำรวจความพึงพอใจของผู้บริโภคอเมริกันในครั้งนี้ ไม่ใช่โพลสำรวจที่ต้องการหาแบรนด์มือถือในดวงใจของผู้บริโภค แต่เป็นการวัดความพึงพอใจต่อลูกค้าที่ได้ซื้อเครื่องไป ซึ่งสำรวจจากเจ้าของโทรศัพท์มากกว่า 70,000 คนทั่วสหรัฐอเมริกา

   ดังนั้น แม้ว่าไอโฟนจะขายดิบขายดีเพียงใด แต่สำหรับผู้บริโภคอเมริกัน หากถามถึงความพึงพอใจในการใช้งานสมาร์ทโฟนแล้ว ณ ขณะนี้ ซัมซุง กาแล็กซี่ โน๊ต 4 มาแรงที่สุด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์