ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 07/06/58

ออกสตาร์ตไล่ล่าชิงเหรียญทองกันมาได้สามวันแล้ว กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ทัพกีฬาไทย ยังตามเก็บเหรียญทองมาเป็นอันดับ 3 ตามหลังเจ้าภาพและ เวียดนาม ในวันนี้มีชิงอีก 43 เหรียญทอง นักกีฬาไทย จะโกยเหรียญทองแซงขึ้นไปสู่อันดับ 1 ได้หรือไม่แฟนๆกีฬาชาวไทยต้องเปิด ช่อง 7 สี ตามชมตามเชียร์ได้ตั้งแต่ 13.00 น.ไปจนถึงค่ำ

ตอนนี้ที่สิงคโปร์มีผู้นำของชาติในอาเซียนบินไปเชียร์นักกีฬาของตนอยู่หลายชาติ วันศุกร์ 12 นี้ “นายกฯตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จัดคิวจะบินไปให้กำลังใจถึงขอบสนามเลย ตอนแรกๆอยากไปเชียร์ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย แต่ด้วยเวลามีจำกัดเลยต้องเปลี่ยนแผนขอไปเชียร์ตะกร้อแทนและพร้อมจะขึ้นมอบเหรียญให้อีกด้วย แต่ถ้าไทยเกิดพลาดเหรียญ ทองขึ้นมาละก็ตัวใครตัวมันก็แล้วกันนะ “บิ๊กต้อม”

ซีเกมส์ครั้งนี้ เจ้าเหรียญทอง ของไทยเห็นท่าจะเหนื่อยแน่ เพราะล่าสุด 2 ถึง 3 เหรียญทองของว่ายน้ำจาก “เจ้าเจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ราชาว่ายกบต้องหลุดลอยไปเพราะเจอข้อหาตรวจพบสารโด๊ป อาจถูกแบนยาวเป็นปี ตอนนี้เลยต้องมานั่งเชียร์เพื่อนๆอยู่ขอบสระแทน

เป็นราชาเหรียญทองฟันดาบฟอยล์รับใช้ชาติมายาวนานถึง 16 ปีเต็ม นนทพัฒน์ ปานจันทร์ เป็นผู้ประเดิมเหรียญทองแรกให้ไทยเจ้าตัวดีใจสุดๆที่ทำได้พร้อมประกาศอำลาทีมชาติทันทีเพราะตอนนี้อายุใกล้จะถึงหลักสี่แล้ว

ประวัติศาสตร์ของกีฬาปิงปองไทยคงต้อง บันทึกเอาไว้ 32 ปีเต็มๆที่กีฬาปิงปองในไทยไม่เคยมีใครคว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยวในซีเกมส์มาได้แต่ในครั้งนี้ “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร สาวน้อยวัย 20 ปีจากระนอง สามารถปราบมือ 4 ของโลกลงได้ เหรียญทองนี้คงจะช่วยปลุกกีฬาปิงปองไทยให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งแน่นอน

23.45 น.คืนนี้แฟนๆลูกหนัง แข้งสาวไทย คงต้องลุ้นและเอาใจช่วยสาวไทยกันหน่อย จะลงสนามทำศึก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก นัดแรกปะทะ สาวนอร์เวย์ ที่แคนาดา กาญจนา สังข์เงิน แข้งสาวจอมเก๋าบอกเก็บตัวกันมายาวเกือบปีหวังยื้อแบ่งแต้มเป็นประเดิมนัดนี้ให้ได้ ชาวไทยตามเชียร์ได้ทางช่อง 3 ถ่ายทอดสดๆ

“บิ๊กตี๋” วิฑูร นิรันตราย ผู้บริหารใหญ่ของ บ.สยามอินเตอร์-มัลติมีเดีย จำกัด หรือ เอสเอ็มเอ็มทีวี ตอนนี้โกอินเตอร์ไปแล้วเมื่อควักกระเป๋าร่วม 100 ล้านคว้าลิขสิทธิ์วอลเลย์บอลของทวีปเอเชียทั้งในร่มและชายหาดมาไว้ในมือเรียบร้อยจากปี 2016 ถึง 2019 ต่อไปนี้ต้องเรียก “เสี่ยตี๋” แล้ว

ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกบ้านเราตอนนี้พักแข้ง วันนี้ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง นำโดย “กัปตันโก้” ดัสกร ทองเหลา-คลินตัน ซิลวา ยกพลไปอุ่นเครื่องที่สนาม อบจ.สตูล ปะทะ “ทีมหมอผี” สตูล ยูไนเต็ด เจ้าถิ่นทีมดังในดิวิชั่น 2 แฟนๆจะเข้าไปชมไปเชียร์รีบไปหาซื้อบัตรได้ที่หน้าสนาม

16.30 น.วันนี้ ประสงค์ พูนธเนศ บิ๊กท่าอากาศยานไทย กับ ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย บิ๊กธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกัน “ปั่นส่งท้ายสนามเขียว” 23.5 กม. ที่ลู่ปั่นจักรยานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมกับเหล่าดาราอีกคับคั่ง


จุ่น บางระจัน

6 มิ.ย. 2558 10:17 6 มิ.ย. 2558 10:19 ไทยรัฐ