ข่าว

วิดีโอ

It Movement 07/06/58

แทงข้างหลัง ทะลุหัวใจ เมื่อบอร์ดคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) มีมติยืนกรานให้ช่อง ไทยทีวี และ โลก้า ของ เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล ผู้ซึ่งไม่ยอมจ่ายทั้งค่าประมูลใบอนุญาตงวด 2 และไม่ยอมจ่ายค่าธรรมเนียมใบอนุญาต 2% ต้องส่งแผนเยียวยาผู้บริโภคมายัง กสทช.โดยเร็ว หากต้องการเลิกทำทีวีดิจิตอลจริงๆ และแม้นที่สุด กสท.มีมติให้ยกเลิกใบอนุญาตได้ ไทยทีวีก็ต้องจ่ายค่าประมูลทั้งหมด รวมทั้งค่าธรรมเนียมรายปี 2% ของผลประกอบการในปีที่ผ่านมาด้วย---เจ็บและไม่จบ...

บอร์ด กสท. ยังมีมติขีดเส้นตาย ให้ฟังอีกครั้งว่า หากครบกำหนดและกลุ่มทีวีพูลไม่มาชำระค่าประมูลงวด 2 ภายในกลางเดือน มิ.ย.นี้ สำนักงาน กสทช.จะยึดหนังสือค้ำประกันของธนาคาร (แบงก์การันตี) ทันที และนำไปสู่การถูกพักใช้และเพิกถอนใบอนุญาต---เจ็บซ้ำซาก...

นอกจากนั้น บอร์ด กสท. ยังมีมติให้ไปจัดโฟกัสกรุ๊ป รับฟังความเห็นเรื่องที่เตรียมจะห้ามไม่ให้ผู้ประกอบการดาวเทียมและเคเบิลทีวีนำช่องทีวีดิจิตอล ซึ่งตามประกาศมัสต์แคร์รี่อยู่ที่ช่อง 11-46 นั้น ไปเรียงซ้ำในหมายเลข 1-10 เพราะมีผลต่อการแข่งขัน...

ตอกย้ำความเป็นคิงส์ ออฟ สปอร์ต ทรูวิชั่นส์ ร่วมกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น ทุ่ม 100 ล้านบาท เอาใจสาวกหงส์แดง จัด ทรู ซูเปอร์ โทรฟี่ ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015 นำทัพนักเตะทีมสโมสรระดับตำนาน ลิเวอร์พูล เยือนเมืองไทย ดวลแข้งกับนักเตะจาก ทรู ออลสตาร์ แฟนบอลเตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์กีฬาระดับโลกแบบใกล้ชิดติดขอบสนามในวันที่ 14 ก.ค.นี้ เวลา 20.00 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เริ่มขายบัตรวันที่ 12 มิ.ย. ...

งานเดียวกัน พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าสายงานการพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ ทรูวิชั่นส์ ยังประกาศด้วยว่ามีความพร้อมที่จะเข้าชิงชัยประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก สำหรับ 3 ฤดูกาลใหม่ ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในช่วง 1-2 เดือนข้างหน้าด้วย...

มีแต่คนถามหา พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธาน กสท. โผล่ให้สัมภาษณ์หน้าเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ในโอกาสครบรอบ 1 ปีแห่งการเปลี่ยนผ่านทีวีระบบอนาล็อกสู่ดิจิตอล ระบุขณะนี้ทีวีดิจิตอลมีฐานผู้ชมที่ 27% นับเป็นสัดส่วนที่ดีเมื่อเทียบกับการเปลี่ยนผ่านในประเทศอื่นๆ ซึ่งต้องใช้เวลาหลายปี กว่าช่องดิจิตอลจะแย่งฐานคนดูจากช่องอนาล็อกเดิมได้ขนาดนี้...

ส่วนประเด็นฮอต “เจ๊ติ๋มพลีชีพ” ขอคืน 2 ช่องดิจิตอลนั้น ประธาน กสท.ขอพูดแบบถนอมตัวว่า เมื่อทีวีมีเพิ่มขึ้นมาเป็น 24 ช่อง การแข่งขันย่อมรุนแรงขึ้น และเมื่อการแข่งขันรุนแรง ก็ย่อมต้องมีผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จ ธุรกิจนี้กว่าจะคืนทุนและสร้างกำไรได้ ต้องใช้เวลานะโยม...

6 มิ.ย. 2558 10:06 6 มิ.ย. 2558 10:06 ไทยรัฐ