ข่าว

วิดีโอ

'แข้งสาวไทย' เน้นเกมรับลุยบอลหญิงโลก มาดามแป้งชวนเชียร์หน้าจอ

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เตรียมใช้ระบบ 5-4-1 เน้นเกมรับเป็นหลัก ลุยทัวร์นาเมนต์นี้ เชื่อแม้เป็นรองทุกทีมแต่นักเตะทุ่มเทชนิดถวายหัวแน่ ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย เชิญชวนแฟนบอลชาวไทยให้กำลังใจหน้าจอ พร้อมจัดตั๋วเข้าชมรอบแรกทั้ง 3 นัดฟรีให้กับแฟนบอลที่จะมาชมเกมที่ขอบสนาม โดยประสานให้สถานทูตไทยที่แคนาดาเป็นผู้ดำเนินการ...

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 จากเมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา ซึ่งแข้งสาวไทยมีโปรแกรมจะลงประเดิมสนามฟาดแข้งเป็นรอบแรก นัดแรก กลุ่มบี ในวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย. นี้ ตามเวลาท้องถิ่น 13.00น. หรือตรงกับเวลาประเทศไทยเที่ยงคืน ที่สนามแลนส์ดาวน์ สเตเดียม ช่อง 3 ถ่ายทอดสดให้ชม โดยจะเข้สรายการตั้งแต่เวลา 23.45น. เป็นต้นไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมน่องอ่อนไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามอัลกอนควิน ภายในเมืองออตตาวา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น "โค้ชหนึ่ง" เปิดเผยว่า ทีมของเราเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องมาตลอด รวมระยะเวลาเกือบ 9 เดือน ถือว่าตอนนี้มีความพร้อมอย่างเต็มที่ ซึ่งหลังจากที่เราเดินทางมาอยู่ที่ก่อนกำหนดเตะหลายวันทำให้ตอนนี้นักเตะสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้แล้ว โดยเฉพาะเรื่องของสภาพอากาศนั้นไม่หนาวเย็นอย่างที่คิด ทำให้นักเตะปรับตัวได้เร็วขึ้น

เราจำเป็นต้องใช้เกมรับเป็นหลักในทัวร์นาเมนท์นี้ เนื่องจากทุกทีมที่จะต้องเจอในรอบแรกทั้ง นอร์เวย์ เยอรมนี และไอวอรี โคสต์ ล้วนเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่า เกมแรกที่เราจะเจอกับนอร์เวย์ทีมอันดับที่ 11 ของโลก ต้องยอมรับกันตามตรงว่าเป็นงานหนัก พวกเขามีนักตะที่เทคนิคดีและมีผู้เล่นอยู่กับสโมสรในยุโรป นอกจากนี้ก็ยังมีผู้เล่นส่วนหนึ่งที่เคยอยู่ในชุดฟุตบอลโลกปี 2011 ด้วย อย่างไรก็ตามตนเชื่อมั่นว่านักเตะไทยทุกคนจะเล่นกันอย่างเต็มที่ ตนได้เน้นย้ำสิ่งสำคัญแนวรับต้องมีสมาธิ และมีวินัยในการเล่นสูง นอกจากนี้ยังได้ปรับแทคติกให้ทีมเรามาเล่นในระบบ 5-4-1 เพื่อเน้นเกมรับให้รัดกุมยิ่งขึ้น เป้าหมายของเราก่อนเดินทางมาคือผ่านเข้ารอบ 2 หรือรอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ และเกมประเดิมสนามกับนอร์เวย์นี้ถ้าเป็นไปได้เราก็อยากจะมีแต้มติดมือเช่นกัน

ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย เปิดเผยว่า สิ่งที่ห่วงคือสุขภาพนักเตะ เพราะสภาพอากาศค่อนข้างเปลี่ยนแปลง จึงกำชับให้ดูแล อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ผู้จัดการทีมคนสวยยังอยากเชิญชวนแฟนบอลชาวไทยให้ติดตามเชียร์ทางการถ่ายทอดสดด้วย ส่วนพี่น้องชาวไทยที่แคนาดาและเมืองใกล้เคียงนั้น ได้เตรียมตั๋วเข้าชมไว้จำนวนหนึ่งที่จะมอบให้กับคนไทยฟรีเพื่อเข้ามาร่วมส่งเสียงเชียร์ ทั้ง 3 แมตช์ของไทยในรอบแรก โดยจะมอบตั๋วผ่านทางสถานทูตไทยช่วยประชาสัมพันธ์

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เตรียมใช้ระบบ 5-4-1 เน้นเกมรับเป็นหลัก ลุยทัวร์นาเมนต์นี้ เชื่อแม้เป็นรองทุกทีมแต่นักเตะทุ่มเทชนิดถวายหัวแน่ ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เชิญชวนแฟนบอลชาวไทยให้กำลังใจหน้าจอ... 6 มิ.ย. 2558 05:06 6 มิ.ย. 2558 05:41 ไทยรัฐ