ข่าว

วิดีโอ

ซื้อกลับหุ้นใหญ่!!

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 5 มิ.ย.58 ปิดที่ 1,507.37 จุด เพิ่มขึ้น 16.47 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 40,482.42 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 785.61 ล้านบาท

หุ้นไทยบวกกลับแรงต่อเนื่อง สวนทางตลาดในภูมิภาค มีแรงซื้อคืนหุ้นใหญ่ในกลุ่มหลักๆที่มีน้ำหนักต่อตลาด เช่น KBANK-SCB-PTT และ SCC หลังปรับตัวลงแรงก่อนหน้านี้

บล.โนมูระ พัฒนสินมองว่า น่าจะเป็นการเข้ามา Cover short หรือซื้อหุ้นคืนหลังขายหุ้นออกมาก่อนหน้านี้ ขณะที่แรงซื้อหุ้นกลุ่มแบงก์ มาจากการคาดการณ์ว่าการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันที่ 10 มิ.ย.นี้ อาจพิจารณาคงอัตราดอกเบี้ย ตามที่กระทรวงการคลังออกมาแสดงความเห็นก่อนหน้านี้ ว่า กนง.น่าจะยังคงอัตราดอกเบี้ย รวมทั้งยังมีแรงเก็งกำไรหุ้นที่คาดว่าจะถูกนำเข้าคำนวณในดัชนี SET50 รวมทั้งแรงซื้อหุ้นกลุ่มรับเหมาก่อสร้างจากความคาดหวังต่อประเด็นการประมูลงานก่อสร้างรถไฟฟ้ากลางเดือนหน้า

ขณะที่ประเมินตลาดสัปดาห์หน้า คาดว่าหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวน รอดูความชัดเจนผลการประชุม กนง. ซึ่งโนมูระ พัฒนสินคาดว่า กนง. อาจจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวช้า

กลยุทธ์การลงทุน แนะซื้อ SIRI-LPN-INTUCH-THCOM- ADVANC -WORK-CPF-CBG-TPIPL-BLA-WHA และ SAWAD ด้านเทคนิคให้แนวรับ 1,480-1,476 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,520-1,530 จุด

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) มองหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์และอสังหาริมทรัพย์ปรับตัวดีขึ้น หลังปรับตัวลงแรงมาตั้งแต่ช่วงต้นปี เนื่องจากมีการประเมินว่า การประชุม กนง.มีแนวโน้มคงอัตราดอกเบี้ย ทำให้นักลงทุนคลายกังวล ขณะที่ยังมีแรงซื้อหุ้นกลุ่มพลังงานในช่วงท้ายตลาด ช่วยดันดัชนีบวกแรง

มองแนวโน้มตลาดสัปดาห์หน้า ดัชนีมีโอกาสปรับตัวลง เนื่องจากการประชุมผู้ค้าน้ำมันมีแนวโน้มคงการผลิตน้ำมัน ซึ่งจะส่งผลให้ราคาน้ำมันมีโอกาสปรับตัวลงอีก จากที่ล่าสุดปรับลดลงต่ำกว่า 58 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่งผลกระทบต่อหุ้นกลุ่มพลังงาน ขณะที่นักลงทุนต่างชาติยังคงขายสุทธิต่อเนื่อง กลยุทธ์การลงทุน แนะเก็งกำไรหุ้นรายตัวในกลุ่มแบงก์และอสังหาริมทรัพย์ ชอบ KBANK-TMB-Q-SPALI!!

ปิดท้าย บทวิเคราะห์ บล.ธนชาต กลุ่ม Health Sector ปรับลดน้ำหนักลงทุนเป็น “NEUTRAL” และเลือก CHG เป็น Top Sector Pick แทน BDMS!!

อินเด็กซ์ 51

6 มิ.ย. 2558 04:18 6 มิ.ย. 2558 04:18 ไทยรัฐ