วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หงส์แดง' ลอยแพโค้ชทีมชุดใหญ่ เซ่นผลงานห่วย

มีรายงานว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีมลิเวอร์พูล ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ ไมค์ มาร์ช โค้ชทีมชุดใหญ่ ด้วยสาเหตุที่หงส์แดงทำได้แค่จบที่ 6 ในลีก และไม่สามารถคว้าตั๋วไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในซีซั่นนี้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มิ.ย. ว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ ไมค์ มาร์ช โค้ชทีมชุดใหญ่ ซึ่งเป็นอดีตนักเตะเก่าของทีม ภายหลังการประชุมของเขากับผู้บริหารของสโมสรเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา  

สำหรับ ร็อดเจอร์ ได้มอบโอกาสให้ มาร์ช เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานของทีมชุดใหญ่ แต่จากการที่หงส์แดงทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง จบเพียงอันดับ 6 ในตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ซีซั่นล่าสุด โดยมีแต้มตามหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ถึง 8 คะแนน  ทำให้ไม่สามารถคว้าตั๋วไปเล่นศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้าได้ ส่งผลให้ ร็อดเจอร์ส ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ มาร์ช วัย 45 ปี  ที่จะหมดสัญญาหลังจบซีซั่นนี้ แน่นอนแล้ว โดยมีรายงานด้วยว่า มาร์ช ได้บอกกับเพื่อนสนิทว่าเขารู้สึกเสียใจและตกใจเป็นอย่างมาก ที่โดนลอยแพแบบนี้ ส่วน โคลิน ปาสโค ผู้ช่วยผู้จัดการทีมหงส์แดง ก็โดนปลดออกจากตำแหน่งเรียบร้อย  

ทั้งนี้ มาร์ช  เข้ามารับงานโค้ชทีมเยาวชนของสโมสรในปี 2009 ก่อนที่จะก้าวขึ้นไปเป็นสต๊าฟฟ์ของ ร็อดเจอร์ส อีก 3 ปีให้หลัง

มีรายงานว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีมลิเวอร์พูล ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ ไมค์ มาร์ช โค้ชทีมชุดใหญ่ ด้วยสาเหตุที่หงส์แดงทำได้แค่จบที่ 6 ในลีก และไม่สามารถคว้าตั๋วไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในซีซั่นนี้ได้... 6 มิ.ย. 2558 02:35 6 มิ.ย. 2558 03:15 ไทยรัฐ