วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทึ่ง!! 'โรเจอร์' จิงโจ้มาดแมน กล้ามเป็นมัดๆ งานอดิเรกบีบถังเหล็ก

สุดทึ่ง!! “โรเจอร์” จิงโจ้แดง มาดแมนร่างกำยำ วัย 9 ปี มีกล้ามอกแขนเป็นมัดๆเหมือนนักกล้าม ดาวเด่นแห่งเขตรักษาพันธุ์จิงโจ้ ที่อลิซ สปริงส์ ในออสเตรเลีย แถมยังโชว์ความเป็นชายบีบถังโลหะ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ได้พบ จิงโจ้แดง ชื่อโรเจอร์ เพศชาย วัย 9 ปี อาศัยในเขตรักษาพันธุ์จิงโจ้ ที่อลิซ สปริงส์ ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย โดยจิงโต้ตัวดังกล่าวมีขนาดตัวใหญ่ วัดจากหัวถึงหางมีความสูง 2 เมตร น้ำหนักเกือบ 90 กก. ซึ่งเป็นขนาดปกติที่สมบรูณ์ของจิงโจ้แดง

ขณะที่คริส โบร์ลกา บาร์นส์ ผู้จัดการสถานที่แห่งนี้ ซึ่งดูแลจิงโจ้กำพร้ากว่า 200 ตัว บอกว่า เจ้าโรเจอร์ เป็นดาวเด่นในที่แห่งนี้ มีความสามารถพิเศษ ในการบีบถังโลหะ และดูเหมือนว่าเขาจะมีความสุขเพลิดเพลินในการทำสิ่งนี้เช่นเดียวกับผู้ชายทั่วๆไป

เจ้าโรเจอร์ มีแขนขนาดใหญ่เห็นมัดกล้าม รวมถึงแผ่นอกใหญ่ดูเหมือนเป็นนักกล้ามทีเดียว ซึ่งทำให้รู้สึกน่าทึ่ง พร้อมๆกับขาที่ดูกำยำ สามารถดีดเตะป้องกันภัยคุกคามได้ โดยบาร์นส์ บอก ”เพราะฉะนั้นอย่าเข้าไปยุ่งกับจิงโจ้แดงตัวใหญ่ พวกเขาจะคว้านไส้คว้านพุงของคุณ และมีสิทธิ์ตายได้”

ส่วนประวัติของเจ้าโรเจอร์ นั้นน่าสงสาร โดยบาร์นส์ พบมันขณะเป็นเด็กอยู่ข้างศพแม่ในปี 2549 จึงนำมาเลี้ยงดูตั้งแต่นั้นมา ซึ่งทุกวันจะพาเจ้าโรเจอร์ ออกกำลังกายทั้งทำท่าต่อยมวย และวิ่งไล่จับในตอนเช้า.

สุดทึ่ง!! “โรเจอร์” จิงโจ้แดง มาดแมนร่างกำยำ วัย 9 ปี มีกล้ามอกแขนเป็นมัดๆเหมือนนักกล้าม ดาวเด่นแห่งเขตรักษาพันธุ์จิงโจ้ ที่อลิซ สปริงส์ ในออสเตรเลีย แถมยังโชว์ความเป็นชายบีบถังโลหะ... 6 มิ.ย. 2558 01:35 6 มิ.ย. 2558 05:11 ไทยรัฐ