วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียร์ทัพกีฬาไทย+ชิงแชมป์ NBA นัดแรก

เชียร์ทัพกีฬาไทย+ชิงแชมป์ NBA นัดแรก

โดย จ่าแฉ่ง
6 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

เริ่มแล้วนะครับมหกรรมกีฬาของพวกเรา ชาวอาเซียนหรือซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ขันอาสาเป็นเจ้าภาพ และมีข่าวว่าได้รับความสนใจจากประชาชนชาวเกาะสิงคโปร์อย่างท่วมท้น

อย่าลืมติดตามด้วยนะครับว่า กองทัพนักกีฬาของไทยเราจะสร้างผลงานได้อย่างที่หวังไว้หรือไม่? โดยเฉพาะจะได้ตำแหน่งเจ้าซีเกมส์กลับมาหรือไม่?

อีกมหกรรมหนึ่งที่เริ่มแล้วเช่นกันได้แก่ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 ที่ประเทศแคนาดาขันอาสาเป็นเจ้าภาพ และจะประเดิมคู่แรกในช่วงดึกๆของคืนวันเสาร์ (6 มิ.ย.) ต่อถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย.นี้

ส่วนทีมแม่เนื้ออ่อนของเราที่มีโอกาสไปร่วมมหกรรมกับเขาด้วย และเป็นครั้งแรกที่ฟุตบอลไทยเรามีส่วนไปร่วมฟุตบอลโลก...ปรากฏว่าโชคร้ายหน่อยที่ไปอยู่ในสายมหาโหด หรือสายบี ซึ่งมีทั้งเยอรมันอดีตแชมป์โลก 2 สมัย, นอร์เวย์อดีตแชมป์โลก 1 สมัย และไอวอรีโคสต์อันดับ 3 จากแอฟริกา...โอกาสที่ทีมแม่เนื้ออ่อนของเราจะผ่านเข้ารอบ 2 ได้ค่อนข้างยากเย็น

แต่ของพรรค์นี้ไม่ลองไม่รู้ ไม่สู้มีหรือจะได้ชัยชนะ...ฉะนั้นก็คงต้องส่งกำลังใจไปให้ทีมสาวไทยของเรา สู้สู้ สู้ตาย เผื่อจะโชคดีเข้ารอบ 2 ในฐานะทีมที่ 3 สถิติดี (เขาจะเอา 4 ทีม) บ้างก็ได้

ทีมไทยของเราจะลงสนามเจอของแข็ง นอร์เวย์ วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน เวลาเที่ยงคืนบ้านเรา ช่อง 3 ถ่ายทอดสด ยังไงๆก็เอาใจช่วยกันหน่อย

ครับ! ส่งใจไปช่วยนักกีฬาไทยของเรา เสร็จสรรพ ก็กลับมารายงานเรื่องบาสเกตบอล NBA นัดชิงแชมป์เกมแรกตามธรรมเนียม

โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส ทีมเต็ง 1 ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะได้แชมป์ปีนี้และยังเป็นที่คาดกันอยู่ แม้นาทีนี้โชว์ฟอร์มได้สมกับศรัทธาของแฟนๆ เมื่อเอาชนะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส คู่ชิงไปได้ก่อน 108-100 ในเกมแรก

ผลัดกันนำผลัดกันตามอยู่ตลอด ก่อนที่จะเสมอกัน 98-98 ทำให้ต้องต่อเวลา และ โกลเดน สเตต ซึ่งเล่นในบ้านก็มาแซงเอาชนะได้ โดยทำได้ 10 แต้ม ในขณะที่ คลีฟแลนด์ ได้แค่ 2 แต้ม ในช่วงโอที

เลบรอน เจมส์ พระเอกของคลีฟแลนด์ ทำได้ถึง 44 แต้ม 8 รีบาวนด์ และ 6 แอสซิสท์ แต่ก็ยังไม่พอเพียงที่จะทำให้ทีมชนะ

เนื่องเพราะเหล่าขุนพลของโกลเดน สเตต ช่วยกันทำแต้มได้มากกว่า จากจอมแม่นเอ็มวีพี สตีเฟน เคอร์รี 26 แต้ม เคลย์ ทอมป์สัน 21 แต้ม และ เดรย์มอนด์ กรีน อีก 12 แต้ม

ส่งผลให้โกลเดน สเตต ออกประเดิมนัดแรกได้ตามเป้าหมาย คือ เก็บชัยชนะไว้ได้ก่อน และพยายามที่จะเก็บให้ได้อีก 1 เกม ในเช้าวันจันทร์

ก่อนที่จะเดินทางไปเล่นที่บ้านของ คาวาเลียร์ส อีก 2 นัด ในวันพุธที่ 10 มิ.ย. และวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. เวลา 08.00 น. ทั้ง 2 วัน

เชื่อกันว่า เลบรอน เจมส์ กับเพื่อนพ้อง จะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หากไม่สามารถเอาคืนได้ในเช้าวันจันทร์ ก็ต้องไปเอาคืนที่บ้านอย่างแน่นอน

เผลอๆคู่นี้อาจจะสู้กันถึงฎีกา คือ เกมที่ 7 เอาเสียด้วยซํ้า

ก็ขออนุญาตลงโปรแกรมที่เหลือให้ครบเลยนะครับ จะได้ตามลุ้นกันให้สนุก

เกม 5 จันทร์ที่ 15 มิ.ย. เวลา 07.00 น. กลับมาเล่นที่โกลเดน สเตต, เกม 6 พุธที่ 17 มิ.ย. เวลา 08.00 น. ไปเล่นที่คลีฟแลนด์ และเกม 7 ถ้ามีแข่งจะแข่งวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย. เวลา 08.00 น. ตัดสินกันที่บ้านของโกลเดน สเตต

ทุกเกมถ่ายทอดโดยทรูสปอร์ตครับ! ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ให้ด้วยความขอบคุณที่ ทำหน้าที่ถ่ายทอดสด NBA มาให้ดูมันๆตลอดฤดูกาลนี้...แทงกิ้วหลายๆนะครับ.

“จ่าแฉ่ง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้