ข่าว

วิดีโอ

'วาวรินกา' อัดเจ้าถิ่น ฉลุยชิงดำเฟรนช์โอเพ่น ,'โนเล' เลื่อน

สตานิสลาส วาวรินกา นักหวดฝีมือดีมือ 8 ของรายการชาวสวิตเซอร์แลนด์ยังคงร้อนแรงต่อเนื่องไล่ต้อนเอาชนะ โจ วินฟรีด ซองกา แร็กเกตเจ้าถิ่น 3-1 เซตทะยานเข้าชิงชนะเลิศเฟรนช์ โอเพ่น หนแรกในชีวิต ขณะที่คู่ของ โนวัค ยอโควิช กับ แอนดี เมอร์เรย์ ต้องเลื่อนไปแข่งวันพรุ่งนี้เนื่องจากไฟสนามไม่เพียงพอ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 5 มิ.ย. ว่า การแข่งขันศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลม รายการที่ 2 ของปี ที่สนามโรลองด์ การ์โรส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 28 ล้านยูโร (ราว 1,000 ล้านบาท) เป็นการแข่งขันในประเภทชายเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ

คู่แรกเป็นการพบกันของ สตานิสลาส วาวรินกา มือ 9 ของโลกและมือ 8 ของรายการชาวสวิตเซอร์แลนด์ พบกับ โจ วิลฟรีด ซองกา มือ 13 ของรายการจากเจ้าถิ่น ผลปรากฎว่า เป็น วาวรินกาที่โชว์ความแน่นอนกว่า ไล่ต้อนเอาชนะไป 3-1 เซต 6-3,6-7(1),7-6(3),6-4 พร้อมตีตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการนี้เป็นหนแรกในชีวิต

ขณะที่คู่ 2 เป็นไฮไลท์ประจำรอบนี้ คู่ระหว่าง โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและของรายการ ชาวเซอร์เบีย พบกับ แอนดี เมอร์รีย์ นักหวดหนุ่มฟอร์มแรงมือ 3 ของรายการจากสหราชอาณาจักร

โดย 2 เซตแรกเป็น โนเล ที่เหนือกว่า เมอร์เรย์ ค่อนข้างมากเอาชนะไปก่อน 6-3,6-3 ต่อมาเซตที่ 3 เมอร์เรย์ พยายามฮึดสุดแรงเกิดเบรกเกมเสริฟโนเล่ในเกมที่ 11 ก่อนเอาชนะไปได้บ้าง 7-5 

แต่ทว่าในเซตที่ 4 ขณะเสมอกันอยู่ 3-3 เกมผู้ตัดสินในสนามตัดสินใจเด็ดขาดให้คู่นี้เลื่อนการแข่งขันไปแข่งกันต่อวันพรุ่งนี้เนื่องจากท้องฟ้ามืดครึ้มทำให้นักกีฬามองไม่เห็นลูกอย่างชัดเจนส่งผลให้คู่นี้จะแข่งขันกันต่อก่อนที่รอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว ระหว่าง เซเรนา วิลเลียมส์ กับ ซาฟาโรวา จะเริ่มขึ้น

สตานิสลาส วาวรินกา นักหวดฝีมือดีมือ 8 ของรายการชาวสวิตเซอร์แลนด์ยังคงร้อนแรงต่อเนื่องไล่ต้อนเอาชนะ โจ วินฟรีด ซองกา แร็กเกตเจ้าถิ่น 3-1 เซตทะยานเข้าชิงชนะเลิศเฟรนช์ โอเพ่น หนแรกในชีวิต 5 มิ.ย. 2558 23:51 6 มิ.ย. 2558 02:36 ไทยรัฐ