ข่าว

วิดีโอ

ซึ้งน้ำตาซึม... เด็กชายยอมถูกเพื่อนล้อ ตั้งใจไว้ผมยาวเพื่อบริจาคให้ผู้ป่วย

คนในสังคมออนไลน์ทั่วโลกถึงกับน้ำตาซึม และพากันแห่ชื่นชมน้ำใจสุดยิ่งใหญ่ของหนูน้อย ที่ยอมถูกเพื่อนล้อ หลังเจ้าตัวตั้งใจไว้ผมยาวประบ่า เพื่อนำเส้นผมไปบริจาคให้กับเด็กคนอื่นที่ป่วยเป็นมะเร็ง

แม่ของเด็กชายชาวอเมริกัน 'คริสเตียน แมคฟิลามี' อายุเพียง 6 ขวบ ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวของลูกชายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเล่าว่า ลูกชายของเธอได้รับแรงบันดาลใจให้ไว้ผมยาว หลังได้รับชมโฆษณารณรงค์เพื่อผู้ป่วยที่โรงพยาบาล St. Jude รัฐฟลอลิดา สหรัฐอเมริกา จากนั้นเขาก็ตัดสินใจค้นหาข้อมูลด้วยตัวเอง และขอคำปรึกษาจากพ่อแม่ เพื่อที่จะนำเส้นผมของเขาไปบริจาคให้กับเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และมีอาการผมร่วงหรือผมบางจากเคมีบำบัด

แม่ของ คริสเตียน ระบุต่อไปว่า ลูกชายของเธอไว้ผมยาวมาแล้วกว่า 2 ปี แม้ว่าในระหว่างนั้นจะเคยถูกเพื่อนๆ ล้อเลียน กล่าวหา และเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเด็กผู้หญิง แม้แต่คุณครูและผู้ปกครองของเด็กที่โรงเรียนเอง ก็ถึงกับหยิบยื่นเงินให้ เพื่อจ้างให้เขาไปตัดผม แต่ว่าหนูน้อยกลับไม่ฟังคำเยาะเย้ยเหล่านั้น เขามุ่งมั่นตั้งใจไว้ผมยาวมาตลอด เพราะต้องการจะนำไปบริจาคให้กับเด็กๆ ที่ไม่มีโอกาสได้มีเส้นผมเหมือนกับเขา โดยล่าสุดเจ้าหนู คริสเตียน ก็สามารถบริจาคเส้นผมที่มีความยาวกว่า 10 นิ้ว ทั้งหมด 4 กระจุกให้กับผู้ป่วยได้สำเร็จ ซึ่งก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับพ่อและแม่เป็นอย่างมาก

2 years ago my son saw a St. Jude commercial that changed his life forever. He chose to do his own research and find a...

Posted by Deeanna Thomas on Wednesday, May 20, 2015
คนในสังคมออนไลน์ทั่วโลกถึงกับน้ำตาซึม และพากันแห่ชื่นชมน้ำใจสุดยิ่งใหญ่ของหนูน้อย ที่ยอมถูกเพื่อนล้อ หลังเจ้าตัวตั้งใจไว้ผมยาวประบ่า เพื่อนำเส้นผมไปบริจาคให้กับเด็กคนอื่นที่ป่วยเป็นมะเร็ง... 5 มิ.ย. 2558 21:57 6 มิ.ย. 2558 13:00 ไทยรัฐ