ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซึ้งน้ำตาซึม... เด็กชายยอมถูกเพื่อนล้อ ตั้งใจไว้ผมยาวเพื่อบริจาคให้ผู้ป่วย

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2558 13:00 น.
  SHARE

  คนในสังคมออนไลน์ทั่วโลกถึงกับน้ำตาซึม และพากันแห่ชื่นชมน้ำใจสุดยิ่งใหญ่ของหนูน้อย ที่ยอมถูกเพื่อนล้อ หลังเจ้าตัวตั้งใจไว้ผมยาวประบ่า เพื่อนำเส้นผมไปบริจาคให้กับเด็กคนอื่นที่ป่วยเป็นมะเร็ง

  แม่ของเด็กชายชาวอเมริกัน 'คริสเตียน แมคฟิลามี' อายุเพียง 6 ขวบ ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวของลูกชายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเล่าว่า ลูกชายของเธอได้รับแรงบันดาลใจให้ไว้ผมยาว หลังได้รับชมโฆษณารณรงค์เพื่อผู้ป่วยที่โรงพยาบาล St. Jude รัฐฟลอลิดา สหรัฐอเมริกา จากนั้นเขาก็ตัดสินใจค้นหาข้อมูลด้วยตัวเอง และขอคำปรึกษาจากพ่อแม่ เพื่อที่จะนำเส้นผมของเขาไปบริจาคให้กับเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และมีอาการผมร่วงหรือผมบางจากเคมีบำบัด

  แม่ของ คริสเตียน ระบุต่อไปว่า ลูกชายของเธอไว้ผมยาวมาแล้วกว่า 2 ปี แม้ว่าในระหว่างนั้นจะเคยถูกเพื่อนๆ ล้อเลียน กล่าวหา และเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเด็กผู้หญิง แม้แต่คุณครูและผู้ปกครองของเด็กที่โรงเรียนเอง ก็ถึงกับหยิบยื่นเงินให้ เพื่อจ้างให้เขาไปตัดผม แต่ว่าหนูน้อยกลับไม่ฟังคำเยาะเย้ยเหล่านั้น เขามุ่งมั่นตั้งใจไว้ผมยาวมาตลอด เพราะต้องการจะนำไปบริจาคให้กับเด็กๆ ที่ไม่มีโอกาสได้มีเส้นผมเหมือนกับเขา โดยล่าสุดเจ้าหนู คริสเตียน ก็สามารถบริจาคเส้นผมที่มีความยาวกว่า 10 นิ้ว ทั้งหมด 4 กระจุกให้กับผู้ป่วยได้สำเร็จ ซึ่งก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับพ่อและแม่เป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คริสเตียน แมคฟิลามีเด็กชายอเมริกัน6 ขวบไว้ผมยาวบริจาคผู้ป่วยโรคมะเร็งสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 03:56 น.