ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จากใจ‘พี่ม้า’ดูไว้ซะ! สวยแบบมีคลาสต้องแต่งยังไง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มิ.ย. 2558 05:45 น.
  SHARE

  นอกจากจะเป็นนักแสดง และพิธีกรฝีปากกล้า...คมกริ๊บ ที่พูดได้เชือดเฉือนบาดลึกถึงใจไปซะหมด อีกหนึ่งบทบาทแซ่บเว่อร์ของ “พี่ม้า-อรนภา กฤษฎี” ที่ถูกจับตามองคือ พิธีกรวิจารณ์แฟชั่นรายการ “บันเทิงปากม้า” ที่รู้จริงรู้ลึกทุกเรื่องเกี่ยวกับโลกแฟชั่นและการแต่งเนื้อแต่งตัวให้มีคลาส

  อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ
  อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ
  ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต
  ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต

  แต่งตัวยังไงให้มีคลาส!! เจ้าแม่แฟชั่นเมืองไทย วัย 61 ปี บอกเล่าเคล็ดลับว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือ เรื่องรสนิยม แล้วก็ต้องรูปร่างดี ถ้ารูปร่างดีใส่เสื้อผ้าอะไรก็สวยหมด ในวงการบันเทิง คนแต่งตัวดีมีหลายคน เช่น “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต”, “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” และ “สินจัย เปล่งพานิช” เวลาออกงานดาราสมัยนี้จะมีสไตลิสต์ มืออาชีพคอยจัดสรรเสื้อผ้าและการแต่งตัวให้แบบโทเทิลลุค ทั้งๆที่ในชีวิตจริงบางคนอาจเทสต์ไม่ดี ยกเว้น “ชมพู่” แต่งตัวดีมีรสนิยม เพราะมิกซ์แอนด์แมตช์ได้เก่ง สำคัญที่สุดคือการแต่งตัวให้สวยต้องอยู่ที่รูปร่างและบุคลิกภาพ

  สินจัย เปล่งพานิช
  สินจัย เปล่งพานิช

  ถ้าส่องเรดาร์ไปที่แวดวงไฮโซ พิธีกรฝีปากจัด ยกให้ “คุณหญิงต้น-ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี” และ “จิ๋ม-กัณณิกา วิโรจนวัธน์” สองคู่ซี้ตระกูลเศรษฐีเมืองไทย เป็นต้นแบบคนแต่งตัวดีมีรสนิยม โดย “คุณหญิงต้น” ได้รับเสียงชมว่า ใส่อะไรก็สวยหมด และมีรสนิยมดีมาก องค์ ประกอบดีเหมาะเจาะลงตัวสุดๆ ส่วน “จิ๋ม-กัณณิกา” เป็นคนเทสต์ดีมากๆ ชัดเจนมากถึงมากที่สุด กระนั้น คนรวยเทสต์ไม่ดีก็มีเยอะ อันนี้เป็นเพราะรูปร่างไม่ดี ใส่แล้วดูไม่รู้ว่าเป็นแบรนด์เนม ถ้าซื้อแบรนด์เนมยี่ห้อไหนมาใส่แล้วสวย ก็ต้องจำไว้ว่าโครงเสื้อแบบนี้เหมาะกับรูปร่างเรา มันจะได้ช่วยแก้ไขข้อบกพร่อง ชุดดีไซเนอร์ดังที่สุดราคาหลายแสน ก็ไม่ได้หมายความว่าใส่กับใครก็สวยหมดนะ อย่างพี่เองยังตาย บางครั้งเลย ไม่ใช่ว่าใส่สวยหมด เราแก่แล้ว เลยวัยเกษียณ ต้องเลือกสไตล์คลาสสิก

  คุณหญิงต้น-ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
  คุณหญิงต้น-ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
  จิ๋ม-กัณณิกา วิโรจนวัธน์
  จิ๋ม-กัณณิกา วิโรจนวัธน์

  กูรูแฟชั่นฝากข้อคิดว่า จำไว้เลยนะถ้าแต่งตัวไปงานไม่อยากให้ผิด ก็ต้องเน้นเรียบง่ายไว้ก่อน อย่าไปหวือหวา เซ็กซี่ เสื้อผ้ายิ่งแพงแบบยิ่งน้อยมันจะช่วยรูปร่างได้ แพลตินั่มก็ทำให้เราดูดีได้

  ถ้ารู้จักเลือกให้เข้ากับตัวเราและรูปร่างเรา แต่มันอาจจะดูไม่ดีมาก เพราะของราคาถูก เนื้อผ้ามันก็จะเลว การตัดเย็บก็เลว ยังไงคนเราไม่จำเป็นต้องเซ็กซี่เหมือนกันหมด ถึงเรียบง่ายก็มีผัวได้ ก็เซ็กซี่ด้วยสมองสิคะ จะไปแค่นมันทำไม!! ผู้ชายไม่ได้มองผู้หญิงใส่เสื้อคอลึกแล้วจะเซ็กซี่นะ ความเซ็กซี่ของคนไม่ได้อยู่ที่เรือนร่างอย่างเดียว แต่เราเซ็กซี่ด้วยสมองได้ พี่สอนบุคลิกภาพคน ไม่เคยให้ใครแต่งตัวโป๊ แต่ต้องการทำให้มันสมองเซ็กซี่มากกว่า คนเรากระเสือกกระสนให้เหมือนกันหมดก็เหนื่อยเปล่า

  บียอนเซ่
  บียอนเซ่

  ส่วนดาราต้องแข่งกันแต่งตัวเพื่อสร้างกระแส...จบไหม “ป้าม้า” ตอกย้ำว่า ทำไม “บียอนเซ่” ต้องลุกขึ้นแก้ผ้าโชว์ในงานแฟชั่นพรมแดง Met Gala 2015 มันสร้างกระแสทั้งนั้น ภาพออกไปทั่วโลก เราติดกับดักเค้า เค้าสร้างกระแสแล้วก็ดัง เวลาวิจารณ์เราพูดตามความเป็นจริง ไม่ได้เกลียดใครนะ คนพวกนี้ไม่ได้ลุกขึ้นมาแต่งตัวโป๊เพื่อสร้างเทรนด์แฟชั่น แต่ต้องการสร้างกระแส คนลุกขึ้นมาแก้ผ้าทีไร เพราะอยากมีข่าวตลอด จบแล้วอย่าไปเป็นเหยื่อพวกนี้ แข่งกันใช้สมองดีกว่า คนไม่ได้เป็นนางเอกได้ทุกคน วันหนึ่งฉันไม่มีงาน ก็ต้องพยายามหาพื้นที่กลับเข้ามาให้ได้ แล้วจะกลับมายังไง ให้ไปถือศีลกินเจ ก็คงไม่ใช่ ทำความดีเหรอ...ใครจะไปสนใจใช่ไหม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พี่ม้าพี่ม้า อรนภาม้า อรนภาเจ้าแม่แฟชั่นรสนิยมการแต่งตัวแต่งแบบมีคลาสชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตอั้ม พัชราภาสินจัย เปล่งพานิชปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดีกัณณิกา วิโรจนวัธน์แฟชั่นบียอนเซ่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวบันเทิง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 20:52 น.