60 ปี ร.ร.จิตรลดา

ข่าว

  60 ปี ร.ร.จิตรลดา

  ซูม

   6 มิ.ย. 2558 05:01 น.

   วันเสาร์ที่ 6 มิ.ย.2558 ได้เวลาเที่ยวงาน อ่านหนังสือ และฟังเพลงย้อนยุค...ตามสไตล์ “เสาร์สารพัน” อีกแล้วครับท่าน

   ขอเริ่มด้วยงานใหญ่ของคณะครูบาอาจารย์และศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ฯลฯ โรงเรียนจิตรลดา “เฉลิม 60 พรรษา สยามบรมราชกุมารี ฉลอง 60 ปี โรงเรียนจิตรลดา” ในวันที่ 16-17 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ด้วยการแสดงสื่อผสม ระหว่างนาฏศิลป์และดุริยางคศิลป์ไทย+การแสดงละครเวที+การแสดงดนตรีไทยแบบสากล โดยนักเรียนทุกระดับชั้นกว่า 1,000 คน ภายใต้การกำกับการแสดงของ ดลชัย บุณยรัตเวช บัตรมีจำหน่ายแล้วที่โรงเรียนจิตรลดา หมายเลขโทรศัพท์ 0-2280-4803-1 ต่อ 111

   งานนี้น่าเที่ยวมาก “เกษตรทำได้ไม่ตาย” เริ่มวันนี้ (6 มิ.ย.) และพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.) เน้นหนักไปที่การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรสั้นๆ เรียนปุ๊บทำเกษตรได้เลย 8 หลักสูตร ทั้งปลูกพืชผักและเลี้ยงสัตว์ ส่วนท่านที่ไม่สนใจการเรียน แต่สนใจการช็อป ก็จะมีงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง นำสินค้าเกษตรสารพัดมาให้ชม-ชิม และช็อป แน่นบริเวณงานเช่นเคย ที่ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติ หมู่ 13 ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี (ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช หรือนวนครเดิม)

   นี่ก็สินค้าเกษตร ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ และ สสส. จัดงาน “กินดี–มีสุข–วิถีอินทรีย์” มีการออกร้านสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายชนิด 11-14 มิถุนายน

   มูลนิธิอนุสรณ์หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร จัดแสดงนิทรรศการชีวประวัติและผลงานของหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ที่ได้รับการยกย่อง
   จากยูเนสโก ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก เนื่องในโอกาส 100 ปีชาตกาล ตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย. ถึง 12 กรกฎาคมนี้ ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ส่วนที่ต่างจังหวัด จะมีจัดแสดงที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช และ ศูนย์การเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดขอนแก่น

   มาที่ข่าวล่ารางวัลกันบ้างดีกว่า บริษัทพานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) ร่วมกับมหาวิทยาลัยศิลปากร และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป์ถนนเจ้าฟ้า จัดประกวด ผลงานจิตรกรรมร่วมสมัย พานาโซนิค เพื่อความสุขของมวลมนุษยชาติ ครั้งที่ 17 ในหัวข้อ “สร้างสรรค์ เพื่อความสมบูรณ์แห่งชีวิต” มีรางวัลหลายรางวัล และสำหรับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 จะได้ถึง 100,000 บาท ขอทราบรายละเอียดได้ที่ประชาสัมพันธ์ งานนี้ 0-2731-8888 ต่อ 2918 หรือที่ http://www.panasonic.com/th ด่วน! เพราะต้องส่งผลงานระหว่าง 11-13 มิ.ย.

   ข่าวหนังสือสัปดาห์นี้ มาเริ่มกันที่หนังสือเล่มหนาพิมพ์สี่สี ด้วยกระดาษอาร์ตอย่างดี ภาพสวยแพรวพราว “ไม้ป่าภาคใต้ (เล่มที่ 1)” เล่มเดียวรู้เรื่องไม้ป่าภาคใต้ครบเครื่อง มีจำหน่ายที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ทุกสาขา...ของโพสต์บุ๊ค งวดนี้มีหนังสือสาระ “ประโยคอมตะประวัติศาสตร์จีน” แปลโดย รำพรรณ รักศรีอักษร กับ “หงสาราชันย์ ภาคพิเศษ” เล่ม 1 กับเล่ม 2 ว่าด้วย เตียวหุย กับ ลิโป้ แปลโดย ม.ประภา...ของนานมีบุ๊คส์ ก็มีน่าอ่าน 2 เรื่อง “อย่าให้หมอฆ่าคุณ” หนังสือว่าด้วยความรู้เรื่องสุขภาพจากตำราญี่ปุ่น และ “พลัง 10 นาที ช่วยให้เราไม่แก่” เรื่องสุขภาพจากตำรับเกาหลี น่าสนใจทั้งคู่...และ “กำเนิดสปีชีส์” ของ ชาร์ลส์ ดาร์วิน หนังสือที่เขย่าทั้งวงการวิทยาศาสตร์และศาสนา แปลแล้วกว่า 40 ภาษาทั่วโลก รวมทั้งภาษาไทย โดย ดร.นำชัย  ชีววิวรรธน์ จากสำนักพิมพ์สารคดี

   ลูกศิษย์หลวงพ่อคูณโปรดทราบหนังสือ “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ อริยสงฆ์แห่งที่ราบสูง” จากการเรียบเรียงของ สุทธิชัย ปทุมล่อง-ทอง ของสำนักพิมพ์ทศพรในเครือสถาพรบุ๊คส์ ได้ฤกษ์กลับมาวางแผงอีกครั้ง ส่วน “ง่ายงามตามประสาพุทธทาส” โดย ว.วชิรเมธี หนังสือว่าด้วยคำสอนของท่านพุทธทาส ราคาเพียง 49 บาท มีจำหน่ายที่บุ๊คส์สไมล์และ 7 อีเลฟเว่นแล้ววันนี้...ในขณะที่ “ลีกวนยู...รัฐบุรุษผู้สร้างสิงคโปร์ให้ใหญ่คับโลก” โดย บุญฤทธิ์ ตั้งบุญคุณธรรม  จากสำนักพิมพ์เพชรประกาย ก็วางร้านแล้วเช่นกัน

   แถมอีก 1 ชุดละกันครับ “พยัคฆราชซ่อนเล็บ ภาค 2” ของ เยี่ยกวน แปลโดย น.นพรัตน์ เล่ม 4 เล่ม 5 ออกวางร้านคู่กัน ตั้งแต่เมื่อวาน...ส่วน 2 เล่มนี้ สั่งซื้อทางโทรศัพท์ดีกว่า “จูราสสิกปาร์ก” และ “เดอะลอสต์ เวิลด์” หนังสือคลาสสิกของ ไมเคิล ไครช์ตัน แปลโดย สุวิทย์ ขาวปลอด เจ้าเก่า...ติดต่อที่ 08-1306-2730.

   ซูม

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 06:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์