วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดปาย' โว! หากย้ายซบผีซัมเมอร์ก่อนคงยิงได้ 15 ประตู

เรื่องความมั่นใจต้องยกให้เขาเลย! เมมฟิส เดปาย ปีกป้ายแดงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น หากเขาย้ายมาร่วมทัพปิศาจแดงตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว คงจะยิงได้อย่างน้อย 15 ประตูในฤดูกาลที่ผ่านมา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 มิ.ย. ว่า เมมฟิส เดปาย ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ สมาชิกรายใหม่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก เชื่อมั่น เขาน่าจะยิงให้ปีศาจแดงได้อย่างน้อย 15 ประตู ในฤดูกาลที่เพิ่งจบลงไป หากเขาย้ายมาค้าแข้งที่นี่ตั้งแต่เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว

เดปาย วัย 21 ปี ที่ซัดไป 22 ประตูให้กับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ในฤดูกาลที่ผ่านมา ถือเป็นนักเตะรายแรกที่ปิศาจแดงดึงมาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัวราว 25 ล้านปอนด์ หลังผ่านการตรวจร่างกายเรียบร้อย  รอแค่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.ค. เท่านั้น

เดปาย กล่าวว่า "ระดับการแข่งขันของพรีเมียร์ลีก จะทำให้มันยากขึ้นสำหรับผมในการยิงประตูและสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนยิงประตู แต่ในขณะเดียวกันผมจะมีเพื่อนร่วมทีมที่ดีกว่าเดิมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากในการเปรียบเทียบ แต่ถ้าคุณถามผม ถ้าผมเล่นในอังกฤษในฤดูกาลที่ผ่านมาผมว่าผมน่าจะยิงได้ 15 ประตู จาก 22 ประตู (ที่ยิงให้กับพีเอสวี)"
 

เรื่องความมั่นใจต้องยกให้เขาเลย! เมมฟิส เดปาย ปีกป้ายแดงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น หากเขาย้ายมาร่วมทัพปิศาจแดงตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว คงจะยิงได้อย่างน้อย 15 ประตูในฤดูกาลที่ผ่านมา... 4 มิ.ย. 2558 23:21 4 มิ.ย. 2558 23:35 ไทยรัฐ