ไลฟ์สไตล์
100 year

ขสมก. ลงโทษโชเฟอร์สาวจอมซิ่ง สาย 516 ตัดเงินเดือน10%

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 19:59 น.
SHARE

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิป รถเมล์สาย 516 สุดซิ่ง หวิดประสานงา ล่าสุด ขสมก.ลงโทษโชเฟอร์สาว ด้วยการตัดเงินเดือน 10% เป็นเวลา 1 เดือน อีกทั้งกรมขนส่งฯ ลงโทษปรับ 5,000 บาท

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. สังคมออนไลน์ พากันแชร์คลิป รถเมล์สาย 516 จอมซิ่ง โดยผู้โพสต์ Ariya Ayuwattana ระบุว่า "รถเมล์สาย 516 คิดว่ารถใหญ่แล้วขับยังไงก็ได้เหรอ ถ้าชนมาจะเป็นยังไงในรถมีเด็กนั่งมาด้วย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 29 พ.ค. 58 ถนนเส้นบางกรวย-ไทรน้อย ช่วงสะพานข้ามกาญจนาภิเษก เป็น2เลนวิ่งสวน ขออภัยที่มีคำหยาบคาย แต่ตอนนั้นโมโหมากจริงๆ และเสียดายที่มองไม่เห็นเลขรถ"

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด ขสมก. พบว่ารถคันดังกล่าว เลขข้างรถ 7-3054 มีนางสุภาวดี สดชื่นเป็นพนักงานขับรถ เบื้องต้นโชเฟอร์ให้การว่า หลังจากส่งผู้โดยสารป้ายสุดท้ายที่เคหะบัวทอง และกำลังกลับอู่ท่าอิฐ ได้ขับตามรถพ่วงซึ่งเปิดสัญญาณไฟผ่าหมาก ประกอบกับข้างหน้ารถว่างมีความปลอดภัย จึงเบนรถออกเพื่อแซงตามคลิปวิดีโอ ขสมก.จึงพิจารณาลงโทษโดยตัดเงินเดือน 10% เป็นเวลา 1 เดือน ขณะเดียวกัน กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้เรียกตัวโชเฟอร์สาวมาสอบปากคำพบว่าพนักงานให้การยอมรับตามข้อกล่าวหา จึงได้ทำการเปรียบเทียบเทียบปรับเป็นโทษสูงสุด เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท พร้อมทั้งอบรมตักเตือนให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด

ขสมก. ลงโทษแล้ว สามจอมซิ่ง
ขสมก. ลงโทษแล้ว สามจอมซิ่ง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขสมกลงโทษพนักงานขับรถโชเฟอร์สาย 516ซิ่งบางกรวยไทรน้อยหวิดประสานงาสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:35 น.