วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลไม่อนุญาตประกันตัว 'พล.ท.มนัส' คุมฝากขังเรือนจำ

ศาลจังหวัดนาทวี ไม่อนุญาตประกันตัว พล.ท.มนัส ทนายความเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ามนุษย์ใน จ.สงขลา เข้ามอบตัวเพิ่มอีก 1 คน ...

วันที่ 4 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี พล.ท.มนัส คงแป้น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนาทวี ผัดแรก โดยมีทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์วงเงิน 2.6 ล้านบาท เพื่อประกันตัว แต่ศาลได้พิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทำให้ พล.ท.มนัส ต้องถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำนาทวี และมีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ทางทนายความ จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งต่อศาล เพื่อขอประกันตัว พล.ท.มนัส อีกครั้ง

สำหรับในส่วนของผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ล่าสุด นายถาวร มณี เครือข่ายค้ามนุษย์ใน ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เข้ามอบตัวกับชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เพิ่มอีก 1 คน รวมผู้ต้องหาทั้งจับกุม มอบตัว และอายัดตัว ขณะนี้เพิ่มเป็น 53 คน จากที่ถูกออกหมายจับ 84 คน เหลืออีก 31 คน ที่ยังหลบหนี.

ศาลจังหวัดนาทวี ไม่อนุญาตประกันตัว พล.ท.มนัส ทนายความเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ามนุษย์ใน จ.สงขลา เข้ามอบตัวเพิ่มอีก 1 คน ... 4 มิ.ย. 2558 18:18 4 มิ.ย. 2558 18:36 ไทยรัฐ