ข่าว

วิดีโอ

แฟนยูเว่ ใจสู้!! เดิน-ปั่นจักรยานข้ามประเทศแลกตั๋วนัดชิง ชปล.

นับถือหัวใจสุดๆ สำหรับ นิโคโล เด มาร์คี กองเชียร์เดนตายของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ที่ลงทุน เดินเท้า-ปั่นจักรยาน ข้ามประเทศเพื่อแลกกับตั๋วนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ทีมรักจะพบกับ บาร์เซโลนา เสาร์นี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 มิ.ย. ว่า นิโคโล เด มาร์คี กองเชียร์เดนตายของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส สโมสรแกร่งลีก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ขึ้นแท่นเป็นแฟนบอลที่ใจเด็ดสุดๆ หลังลงทุน เดินเท้า-ปั่นจักรยาน เพื่อเดินทางจากอิตาลี ไป เยอรมนี เพื่อแลกกับตั๋วนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ทีมรักจะลงสนามพบกับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา วันเสาร์นี้

จุดเริ่มต้นเรื่องราวดังกล่าวมาตั้งแต่ก่อนเกมรอบรองชนะเลิศที่ ยูเวนตุส พบกับ เรอัล มาดริด ซึ่งทาง "เจ้าม้าลาย" ก็ได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกกับแฟนบอลในสังคมออนไลน์ด้วยคำถามที่ว่า "พวกเขาเตรียมตัวจะทำอะไรถ้าทีมได้เข้ารอบชิงชนะเลิศในฤดูกาลนี้" และบรรดากองเชียร์ตอบกันเข้ามาโดยติดแฮชแท็ก#IfWeGetToTheFinal สำหรับแฟนบอลต่างชาติ ขณะที่ชาวอิตาเลียนใช้แฮชแท็ก #SeAndiamoInFinale

จากกิจกรรมดังกล่าวก็มีคำตอบจากแฟนบอลหลั่งไหลเข้ามามากมาย จนเมื่อทีมตีตั๋วเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ทางสโมสรก็ได้ติดต่อกลับแฟนบอลที่ร่วมสนุกพร้อมคำถามที่ว่าพวกเขาพร้อมจะทำตามคำพูดไหม

หนึ่งในคำตอบที่โดนใจทางสโมสรที่สุดก็เป็นของ นิโคโล ที่บอกว่าเขาได้เตรียมเดินเท้าจากเมืองตูริน ประเทศอิตาลี ไปที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี สังเวียนนัดชิงศึกแชมเปียนส์ลีก เป็นระยะทางกว่า 1,100 กิโลเมตร เพื่อแลกกับตั๋วเข้าชมทีมรักลงเตะในนัดประวัติศาสตร์ ซึ่งทางสโมสรก็ได้ตอบตกลงรับเงื่อนไขทันที

แต่ด้วยเวลาที่ค่อนข้างจำกัดทำให้ ยูเวนตุส อนุญาต นิโคโล ให้ใช้จักรยานช่วยในการเดินทางได้ และจะให้ใช้รถจิ๊ปช่วยเดินทางในจุดที่อันตราย แต่จำกัดความเร็วไว้ที่ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทุกการเดินทางจะถูกบันทึกในคลิปวิดีโอตามลิงค์ด้านล่างนี้ https://www.youtube.com/watch?v=Jjo9nTnuUOQ&index=5&list=PLamQuNkRTV0ez35jNcQkg0R6f5qFgBMOG

นับถือหัวใจสุดๆ สำหรับ นิโคโล เด มาร์คี กองเชียร์เดนตายของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ที่ลงทุน เดินเท้า-ปั่นจักรยาน ข้ามประเทศเพื่อแลกกับตั๋วนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ทีมรักจะพบกับ บาร์เซโลนา เสาร์นี้… 4 มิ.ย. 2558 17:55 4 มิ.ย. 2558 18:51 ไทยรัฐ