ไลฟ์สไตล์
100 year

พิสูจน์แล้ว ‘ลัทธิบูชาขี้หมา’ เจ้าของบ้านเปิดใจ ไม่ใช่อย่างที่คิด

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 16:26 น.
SHARE

ทีมข่าวรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ลุยพื้นที่พิสูจน์ บ้านลัทธิบูชาขี้หมา ย่านแจ้งวัฒนะ เจ้าของบ้านเปิดใจ ภาพที่แชร์กันในขณะนี้ ไม่ใช่ ‘ขี้หมา’ แต่เป็นถุงปุ๋ยหมักจุลินทรีย์...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 58 จากกรณีที่มีผู้โพสต์ภาพและข้อความในโลกออนไลน์ โดยระบุว่า “ในชุมชนพงษ์เพชรแจ้งวัฒนะ14 กรุงเทพฯ มีอยู่บ้านหนึ่ง ไม่รู้โรคจิตหรืออย่างไร เอาขี้หมาใส่ถุง แล้วเอามาแขวนไว้หน้าบ้าน ตอนเช้าๆจะออกมารดน้ำ เพื่อให้มีกลิ่นเหม็นครับ ตอนนี้คนในชุมชนมีสุขภาพแย่ครับ ได้กลิ่นเหม็นของขี้หมาครับ ได้ทำการแจ้งเขตฟ้องศาลไปแล้ว ทหารมาก็ถูกด่ากลับไป ไม่เห็นมีใครทำอะไรได้ รบกวนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยจัดการทีครับ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งกับคนในชุมชนครับ ขอบคุณครับ” หลังจากข้อความดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงไป ก็มีผู้แสดงแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ทีมงานรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ได้ลงพื้นไปพิสูจน์ความจริงที่ ซอยแจ้งวัฒนะ14 เขตหลักสี่ ก็พบบ้านหลังหนึ่งมีถุงพลาสติกมากมายผูกติดอยู่กับประตูบ้าน จึงได้สอบถามกับเจ้าของบ้านถึงเรื่องที่เกิดขึ้นก็ได้รับคำตอบว่า ถุงพลาสติกที่แขวนอยู่เต็มหน้าบ้านนั้นเป็นถุงปุ๋ยหมักจุลินทรีย์ ไม่ใช่ถุงที่บรรจุขี้หมาอย่างที่เป็นข่าว

ข่าวแนะนำ

จากนั้นทีมงานรถปลดทุกข์ จึงได้เอาถุงพลาสติกที่แขวนอยู่ที่ประตูบ้านมาเปิดดูเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าถุงที่เห็นนั้นเป็นปุ๋ยหมักจุลินทรีย์ หรือขี้หมา อย่างที่เป็นข่าว หลังจากที่แกะถุงพลาสติกออกมาดูแล้วก็พบว่าในถุงนั้นมีเพียงเศษผลไม้ เช่น เปลือกแตงโม เปลือกส้ม เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัทธิบูชาขี้หมาพันทิปแจ้งวัฒนะ 14ขี้หมาเจ้าของบ้านเปิดใจถุงปุ๋ยหมักจุลินทรีย์สายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathรถปลดทุกข์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 13:17 น.