พิสูจน์แล้ว ‘ลัทธิบูชาขี้หมา’ เจ้าของบ้านเปิดใจ ไม่ใช่อย่างที่คิด

ข่าว

พิสูจน์แล้ว ‘ลัทธิบูชาขี้หมา’ เจ้าของบ้านเปิดใจ ไม่ใช่อย่างที่คิด

ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2558 16:26 น.

  ทีมข่าวรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ลุยพื้นที่พิสูจน์ บ้านลัทธิบูชาขี้หมา ย่านแจ้งวัฒนะ เจ้าของบ้านเปิดใจ ภาพที่แชร์กันในขณะนี้ ไม่ใช่ ‘ขี้หมา’ แต่เป็นถุงปุ๋ยหมักจุลินทรีย์...

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 58 จากกรณีที่มีผู้โพสต์ภาพและข้อความในโลกออนไลน์ โดยระบุว่า “ในชุมชนพงษ์เพชรแจ้งวัฒนะ14 กรุงเทพฯ มีอยู่บ้านหนึ่ง ไม่รู้โรคจิตหรืออย่างไร เอาขี้หมาใส่ถุง แล้วเอามาแขวนไว้หน้าบ้าน ตอนเช้าๆจะออกมารดน้ำ เพื่อให้มีกลิ่นเหม็นครับ ตอนนี้คนในชุมชนมีสุขภาพแย่ครับ ได้กลิ่นเหม็นของขี้หมาครับ ได้ทำการแจ้งเขตฟ้องศาลไปแล้ว ทหารมาก็ถูกด่ากลับไป ไม่เห็นมีใครทำอะไรได้ รบกวนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยจัดการทีครับ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งกับคนในชุมชนครับ ขอบคุณครับ” หลังจากข้อความดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงไป ก็มีผู้แสดงแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

  ทีมงานรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ได้ลงพื้นไปพิสูจน์ความจริงที่ ซอยแจ้งวัฒนะ14 เขตหลักสี่ ก็พบบ้านหลังหนึ่งมีถุงพลาสติกมากมายผูกติดอยู่กับประตูบ้าน จึงได้สอบถามกับเจ้าของบ้านถึงเรื่องที่เกิดขึ้นก็ได้รับคำตอบว่า ถุงพลาสติกที่แขวนอยู่เต็มหน้าบ้านนั้นเป็นถุงปุ๋ยหมักจุลินทรีย์ ไม่ใช่ถุงที่บรรจุขี้หมาอย่างที่เป็นข่าว

  จากนั้นทีมงานรถปลดทุกข์ จึงได้เอาถุงพลาสติกที่แขวนอยู่ที่ประตูบ้านมาเปิดดูเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าถุงที่เห็นนั้นเป็นปุ๋ยหมักจุลินทรีย์ หรือขี้หมา อย่างที่เป็นข่าว หลังจากที่แกะถุงพลาสติกออกมาดูแล้วก็พบว่าในถุงนั้นมีเพียงเศษผลไม้ เช่น เปลือกแตงโม เปลือกส้ม เท่านั้น


  นอกจากนั้นเจ้าของบอกยังบอกสาเหตุที่เอาถุงปุ๋ยหมักจุลินทรีย์มาแขวนไว้ที่หน้าบ้านนั้นเพราะ เมื่อหลายสิบปีก่อนบ้านหลังนี้เคยถูกขโมยขึ้นบ้าน และหมาที่เลี้ยงไว้หลายสิบตัวถูกว่ายาเบื่อจนเสียชีวิต ตนเองจึงเอาถุงพลาสติกใส่ปุ๋ยแล้วนำมาแขวนไว้ที่หน้าบ้านเพื่อป้องกันหมาที่ตนเองเลี้ยงไว้กว่า 10 ตัวจะโดนยาเบื่อ และขโมยที่จะขึ้นบ้านเท่านั้น

  ทางเจ้าของบ้านยังยืนยันอีกว่าตนเองจะไม่เอาถุงพลาสติกที่แขวนอยู่หน้าบ้านนั้นออกไป เพราะว่าหมู่บ้านแห่งนี้มีแต่คนไม่ชอบตนเอง

  ทุกข์ของคุณ คือหน้าที่ของเรา
  ติดตามรายการรถปลดทุกข์ได้ที่ https://www.facebook.com/rodplodtuk?fref=ts

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์