ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! ปั๊มน้ำมันระเบิดในกานา ดับอนาถ 150 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 16:00 น.
SHARE

รุนแรง...ปั๊มน้ำมันระเบิดในกรุงอักกรา เมืองหลวงกานา จนเกิดเพลิงไหม้รุนแรงลุกลามไปยังอาคารบ้านเรือนใกล้เคียง ดับอนาถอย่างน้อย 150 ศพ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดอุบัติเหตุ สถานีบริการน้ำมันระเบิดรุนแรง ในกรุงอักกรา เมืองหลวงของประเทศกานา เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของคืนวันพุธที่ 3 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง   มีผู้เสียชีวิตอนาถอย่างน้อยถึง 150  คน โดยเหยื่อเคราะห์ร้ายจำนวนมาก ต้องมาสิ้นชีพ ในขณะที่พวกเขาพากันมายืนหลบฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในบริเวณปั๊มแก๊สแห่งนี้

ข่าวแนะนำ

ด้านโฆษกของสำนักงานดับเพลิงในกรุงอักกรา กล่าวถึงสาเหตุของปั๊มน้ำมันเบิดสยองครั้งนี้ว่า เบื้องต้น คาดว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยเหตุการณ์เพลิงไหม้ได้เริ่มขึ้นใกล้บริเวณที่จอดรถบรรทุก ก่อนเปลวไฟจะลุกไหม้ไปยังปั๊มน้ำมัน และตึกที่อยู่ใกล้เคียง

ข่าวแจ้งว่า พนักงานดับเพลิงจำนวนมากได้พยายามควบคุมเพลิง โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารมาร่วมในการช่วยอพยพประชาชนที่ติดอยู่ในอาคารบ้านเรือนที่โดนไฟไหม้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั๊มน้ำมันในกานาระเบิดประเทศกานาปั๊มน้ำมันระเบิดกรุงอักกราเมืองหลวงเสียชีวิตเพลิงไหม้พนักงานดับเพลิงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศสถานีบริการน้ำมัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 20:37 น.