วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านอ่างทอง แห่ขอเลขเด็ด ซากหมูแปลก หลังให้โชคนับแสน

ชาวบ้านที่ จ.อ่างทอง แห่ไปขอเลขเด็ด จากซากลูกหมูที่มีรูปร่างผิดปกติมี 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 2 หาง หลังมีคนมาดูแล้วได้ถูกสลากกินแบ่งฯ ได้เงินนับแสน ด้านเจ้าของเป็น อ.สักยันต์ เผย คนสิงห์บุรีนำมาให้ มีชีวิตอยู่ได้ไม่นานก่อนตาย...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 58 ชาวบ้านตำบลหนองแม่ไก่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ได้แห่ไปขอโชคลาภ หมูทอง 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 2 หาง ที่ให้โชคลาภมีนักเสี่ยงโชคได้ถูกเลขเด็ด ได้เงินนับแสนบาท หลังประชาชนทราบข่าวได้เดินทางมากราบไหว้อย่างไม่ขาดสาย ที่สำนักสักยันต์ อาจารย์สรรค์ คงเวทย์ ในตำบลหนองแม่ไก่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยลูกหมูประหลาดที่อยู่ในพานตั้งบูชา เป็นลูกหมูที่เสียชีวิตแล้ว ตัวสีชมพูลายจุดปนสีน้ำตาลเข้ม มีหัว 1 หัว ติดอยู่กับ 2 ลำตัว 2 หาง และ 8 ขา โดยมีประชาชนจำนวนมากมาจุดธูปกราบไหว้ เพื่อหาเลขนำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกันจำนวนมาก

นายสรรค์ คงเวทย์ เจ้าของสำนักสักยันต์ อาจารย์สรรค์ คงเวทย์ เปิดเผยว่า เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมานั้น มีชาวบ้านในจังหวัดสิงห์บุรี ได้นำลูกหมูประหลาดมาให้เลี้ยง โดยมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึงวันก็ตาย จึงนำใส่พานไว้บูชา เมื่อชาวบ้านทราบข่าวได้แห่กันมาขอโชคลาภ ขอเลขเด็ดไปเสี่ยงดวง และถูกหวยได้โชคสมใจกันหลายคน นับแสนบาท จึงได้นำมาร่วมทำบุญ อีกทั้งเมื่อมีคนทราบข่าวว่าหมูทองให้โชค จึงได้เดินทางมาขอดู และกราบไหว้หาเลขไปเสี่ยงดวงกันอย่างไม่ขาดสาย

ด้าน นางพเยาว์ มังกรแก้ว อายุ 59 ปี ชาวบ้านที่มาขอโชคลาภ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนเลี้ยงหมูมานานหลายปีแล้วแต่ไม่เคยพบหมูประหลาด 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 2 หาง คิดว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก และเมื่อทราบข่าวว่าหมูทองให้โชคนับแสน จึงได้เดินทางมาขอดูพร้อมกราบไหว้ เพื่อนำไปเสี่ยงดวง เสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดที่จะมาถึงต่อไป.

ชาวบ้านที่ จ.อ่างทอง แห่ไปขอเลขเด็ดจากซากลูกหมูที่มีรูปร่างผิดปกติมี 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 2 หาง หลังมีคนมาดูแล้วได้ถูกสลากกินแบ่งฯ ได้เงินนับแสน ด้านเจ้าของเป็น อ.สักยันต์ เผย คนสิงห์บุรีนำมาให้ มีชีวิตอยู่ได้ไม่นานก่อนตาย... 4 มิ.ย. 2558 14:53 4 มิ.ย. 2558 15:47 ไทยรัฐ