ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ มอบรางวัลชาวนาดีเด่น ย้ำ รัฐพยายามสร้างรากฐานเกษตรเข้มแข็ง

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 16:53 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรีมอบรางวัลชาวนาดีเด่น พร้อมระบุ เกษตรกรเป็นกระดูกสันหลังของชาติ เมื่อเกษตรกรไม่เข้มแข็ง ประเทศชาติก็อ่อนแอ ย้ำ รัฐบาลให้ความสำคัญและพยายามสร้างรากฐาน เพื่อให้ภาคเกษตรกรมีความเข้มแข็ง

  วันที่ 4 มิ.ย. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ให้นโยบายด้านข้าวกับผู้นำและชาวนาดีเด่น เนื่องในวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ วันที่ 5 มิถุนายน 2558

  โดยกล่าวชื่นชมในการทำหน้าที่ของเกษตรกรทุกคน ซึ่งทุกคนต้องมีความภาคภูมิใจ ที่ได้ชื่อว่า เป็นกระดูกสันหลังของชาติ แต่เมื่อชาวนาไม่เข้มแข็ง ประเทศชาติก็อ่อนแอ ซึ่งในรัฐบาลปัจจุบัน แม้จะมีเวลาการทำงานไม่นาน แต่ก็จะพยายามสร้างรากฐานและความมั่นคงให้กับชาวนาให้มากที่สุด แต่ทุกคนต้องร่วมมือกันโดยเฉพาะการเตรียมพร้อมในการรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และใช้ชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

  นายกฯกับ นายประสิทธิ์ บุญเฉย แกนนำกลุ่มชาวนา
  นายกฯกับ นายประสิทธิ์ บุญเฉย แกนนำกลุ่มชาวนา

  นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า สิ่งที่เป็นกังวลในขณะนี้คือ ทำอย่างไรให้ทั้งผู้ผลิต และผู้ประกอบการมีรายได้ที่เพียงพอ ผู้บริโภคได้ซื้อข้าวในราคาที่เป็นธรรม ที่สำคัญคือ การที่ไทยตั้งเป้าเป็นคลังอาหารของโลก ดังนั้น เกษตรกรและชาวนาจึงต้องมีความเข้มแข็ง

  ด้าน นายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า วันนี้ได้พาผู้นำ และเกษตรกรผู้ปลูกข้าวที่มีผลงานดีเด่นทั่วประเทศ รวม 200 คน มาร่วมรับฟังนโยบายด้านข้าวของรัฐบาล พร้อมทั้งเชื่อว่าการให้โอวาท และความตั้งใจแก้ปัญหาของรัฐบาล จะเป็นขวัญและกำลังใจให้เกษตรกรได้ทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป

  พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี
  พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชาวนานายกรัฐมนตรีประยุทธพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชากระดูกสันหลังของชาติเกษตรกรไม่เข้มแข็งประเทศอ่อนแอวันข้าวไทยชาวนาแห่งชาติอำนวย ปะติเสรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 14:55 น.