ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ มอบรางวัลชาวนาดีเด่น ย้ำ รัฐพยายามสร้างรากฐานเกษตรเข้มแข็ง

นายกรัฐมนตรีมอบรางวัลชาวนาดีเด่น พร้อมระบุ เกษตรกรเป็นกระดูกสันหลังของชาติ เมื่อเกษตรกรไม่เข้มแข็ง ประเทศชาติก็อ่อนแอ ย้ำ รัฐบาลให้ความสำคัญและพยายามสร้างรากฐาน เพื่อให้ภาคเกษตรกรมีความเข้มแข็ง

วันที่ 4 มิ.ย. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ให้นโยบายด้านข้าวกับผู้นำและชาวนาดีเด่น เนื่องในวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ วันที่ 5 มิถุนายน 2558

โดยกล่าวชื่นชมในการทำหน้าที่ของเกษตรกรทุกคน ซึ่งทุกคนต้องมีความภาคภูมิใจ ที่ได้ชื่อว่า เป็นกระดูกสันหลังของชาติ แต่เมื่อชาวนาไม่เข้มแข็ง ประเทศชาติก็อ่อนแอ ซึ่งในรัฐบาลปัจจุบัน แม้จะมีเวลาการทำงานไม่นาน แต่ก็จะพยายามสร้างรากฐานและความมั่นคงให้กับชาวนาให้มากที่สุด แต่ทุกคนต้องร่วมมือกันโดยเฉพาะการเตรียมพร้อมในการรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และใช้ชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า สิ่งที่เป็นกังวลในขณะนี้คือ ทำอย่างไรให้ทั้งผู้ผลิต และผู้ประกอบการมีรายได้ที่เพียงพอ ผู้บริโภคได้ซื้อข้าวในราคาที่เป็นธรรม ที่สำคัญคือ การที่ไทยตั้งเป้าเป็นคลังอาหารของโลก ดังนั้น เกษตรกรและชาวนาจึงต้องมีความเข้มแข็ง

ด้าน นายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า วันนี้ได้พาผู้นำ และเกษตรกรผู้ปลูกข้าวที่มีผลงานดีเด่นทั่วประเทศ รวม 200 คน มาร่วมรับฟังนโยบายด้านข้าวของรัฐบาล พร้อมทั้งเชื่อว่าการให้โอวาท และความตั้งใจแก้ปัญหาของรัฐบาล จะเป็นขวัญและกำลังใจให้เกษตรกรได้ทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป

นายกรัฐมนตรีมอบรางวัลชาวนาดีเด่น พร้อมระบุ เกษตรกรเป็นกระดูกสันหลังของชาติ เมื่อเกษตรกรไม่เข้มแข็ง ประเทศชาติก็อ่อนแอ ย้ำ รัฐบาลให้ความสำคัญและพยายามสร้างรากฐาน เพื่อให้ภาคเกษตรกรมีความเข้มแข็ง 4 มิ.ย. 2558 13:31 4 มิ.ย. 2558 15:50 ไทยรัฐ