ไลฟ์สไตล์
100 year

รักมาก! หญิงเวลส์ ไฟไหม้บ้าน เสี่ยงตาย วิ่งเข้าไปหยิบโถกระดูกแม่

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 15:00 น.
SHARE

หญิงเวลส์ รักแม่หมดหัวใจ เสี่ยงชีวิต เข้าไปในบ้านที่ไฟกำลังลุกไหม้ เพื่อหยิบโถเถ้ากระดูกของแม่ จนกลายเป็นสิ่งเดียวที่นำออกมาได้จากบ้านที่ถูกไฟเผามอดหมดไม่เหลือ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความรักของลูกที่มีต่อแม่อย่างสุดหัวใจ ถึงขนาดทำให้ นางบาร์ตลีย์ ฟอร์ซิธ หญิงชาวเวลส์ วัย 48 ปีในเมืองแบนกอร์ ทางภาคเหนือของประเทศเวลส์ ได้เสี่ยงชีวิตเข้าไปในบ้านที่กำลังเกิดไฟโหมไหม้อย่างรุนแรง เพื่อต้องการเข้าไปเอาโถใส่เถ้าอัฐิของแม่ออกมา ก่อนเปลวเพลิงจะเผาไหม้ข้าวของทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านของเธอจนมอดไหม้หมดไม่มีเหลือ รวมทั้งชีวิตของไก่นับ 30 ตัวที่เธอเลี้ยงไว้ และยังเป็นไก่ที่มีลักษณะดีจนคว้ารางวัล

ข่าวแนะนำ

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้บ้านและโรงเรือนไก่ของนางฟอร์ซิธในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากตู้ฟักไข่ ร้อนจนทำให้เกิดไฟฟ้าช็อต และก่อให้เกิดไฟไหม้โรงเลี้ยงไก่ ก่อนจะไฟจะลุกลามมายังบ้านของนางฟอร์ซิธ ซึ่งเธออาศัยอยู่กับพ่อ

‘ตอนนี้ พวกเราไม่เหลืออะไรเลย แต่ฉันยังสามารถรักษาเถ้ากระดูกของแม่ไว้ได้’ นางฟอร์ซิธ กล่าว พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้นักข่าวฟังว่า เพื่อนบ้านได้มาเคาะประตูบ้านอย่างแรงเมื่อตอนเย็นของวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อบอกว่าตอนนี้ โรงเรือนไก่ของเธอถูกไฟไหม้และไฟได้ลามมายังบ้านของเธอแล้ว ให้รีบหนีออกมาจากบ้าน

โดยนางฟอร์ซิส กล่าวว่า เหตุการณ์ในตอนนั้นน่ากลัวและอันตรายมาก เธอจึงต้องรีบวิ่งออกมาให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเธอจะเอาชีวิตรอดออกมาได้แล้ว แต่เธอก็ยังตัดสินใจวิ่งฝ่าเพลิงไฟที่ร้อนระอุกลับเข้าไปอีกครั้งเพื่อหยิบสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือโถบรรจุอัฐิของแม่ออกมา ทว่าหลังจากนั้น เธอไม่มีเวลามากพอจะสามารถหยิบของมีค่าอะไรได้อีก

ข่าวแจ้งว่า มีพนักงานดับเพลิงกว่ายี่สิบชีวิตเร่งช่วยพยายามดับไฟที่โหมไหม้รุนแรง ส่วนนางฟอร์ซิสได้ถูกพยุงออกมาจากบริเวณนั้น เพื่อปฐมพยาบาลฉุกเฉินจากการสำลักควัน ขณะที่ เพื่อนบ้านกล่าวว่าตอนที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น สองพ่อลูกเจ้าของบ้านยืนมองไปที่เพลิงไหม้ด้วยอาการสั่นเทา เขาจึงยื่นชาร้อนสองแก้วไปให้เพื่อปลอบประโลมใจก่อนที่บาร์ทลีย์จะปล่อยโฮแล้วพูดว่า เธอไม่เหลืออะไรอีกแล้วนอกจากเสื้อผ้าติดตัวและพ่อแม่ของเธอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หญิงเวลส์ไฟไหม้บ้านโถกระดูกแม่อัฐิเสี่ยงตายหยิบโถกระดูกแม่เพลิงไหม้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศไฟไหม้โรงเรือนโรงเลี้ยงไก่ไก่เลี้ยงฟาร์มไก่กระดูกแม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:09 น.