รักมาก! หญิงเวลส์ ไฟไหม้บ้าน เสี่ยงตาย วิ่งเข้าไปหยิบโถกระดูกแม่

ข่าว

  รักมาก! หญิงเวลส์ ไฟไหม้บ้าน เสี่ยงตาย วิ่งเข้าไปหยิบโถกระดูกแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มิ.ย. 2558 15:00 น.

   หญิงเวลส์ รักแม่หมดหัวใจ เสี่ยงชีวิต เข้าไปในบ้านที่ไฟกำลังลุกไหม้ เพื่อหยิบโถเถ้ากระดูกของแม่ จนกลายเป็นสิ่งเดียวที่นำออกมาได้จากบ้านที่ถูกไฟเผามอดหมดไม่เหลือ

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความรักของลูกที่มีต่อแม่อย่างสุดหัวใจ ถึงขนาดทำให้ นางบาร์ตลีย์ ฟอร์ซิธ หญิงชาวเวลส์ วัย 48 ปีในเมืองแบนกอร์ ทางภาคเหนือของประเทศเวลส์ ได้เสี่ยงชีวิตเข้าไปในบ้านที่กำลังเกิดไฟโหมไหม้อย่างรุนแรง เพื่อต้องการเข้าไปเอาโถใส่เถ้าอัฐิของแม่ออกมา ก่อนเปลวเพลิงจะเผาไหม้ข้าวของทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านของเธอจนมอดไหม้หมดไม่มีเหลือ รวมทั้งชีวิตของไก่นับ 30 ตัวที่เธอเลี้ยงไว้ และยังเป็นไก่ที่มีลักษณะดีจนคว้ารางวัล

   ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้บ้านและโรงเรือนไก่ของนางฟอร์ซิธในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากตู้ฟักไข่ ร้อนจนทำให้เกิดไฟฟ้าช็อต และก่อให้เกิดไฟไหม้โรงเลี้ยงไก่ ก่อนจะไฟจะลุกลามมายังบ้านของนางฟอร์ซิธ ซึ่งเธออาศัยอยู่กับพ่อ

   ‘ตอนนี้ พวกเราไม่เหลืออะไรเลย แต่ฉันยังสามารถรักษาเถ้ากระดูกของแม่ไว้ได้’ นางฟอร์ซิธ กล่าว พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้นักข่าวฟังว่า เพื่อนบ้านได้มาเคาะประตูบ้านอย่างแรงเมื่อตอนเย็นของวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อบอกว่าตอนนี้ โรงเรือนไก่ของเธอถูกไฟไหม้และไฟได้ลามมายังบ้านของเธอแล้ว ให้รีบหนีออกมาจากบ้าน

   โดยนางฟอร์ซิส กล่าวว่า เหตุการณ์ในตอนนั้นน่ากลัวและอันตรายมาก เธอจึงต้องรีบวิ่งออกมาให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเธอจะเอาชีวิตรอดออกมาได้แล้ว แต่เธอก็ยังตัดสินใจวิ่งฝ่าเพลิงไฟที่ร้อนระอุกลับเข้าไปอีกครั้งเพื่อหยิบสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือโถบรรจุอัฐิของแม่ออกมา ทว่าหลังจากนั้น เธอไม่มีเวลามากพอจะสามารถหยิบของมีค่าอะไรได้อีก

   ข่าวแจ้งว่า มีพนักงานดับเพลิงกว่ายี่สิบชีวิตเร่งช่วยพยายามดับไฟที่โหมไหม้รุนแรง ส่วนนางฟอร์ซิสได้ถูกพยุงออกมาจากบริเวณนั้น เพื่อปฐมพยาบาลฉุกเฉินจากการสำลักควัน ขณะที่ เพื่อนบ้านกล่าวว่าตอนที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น สองพ่อลูกเจ้าของบ้านยืนมองไปที่เพลิงไหม้ด้วยอาการสั่นเทา เขาจึงยื่นชาร้อนสองแก้วไปให้เพื่อปลอบประโลมใจก่อนที่บาร์ทลีย์จะปล่อยโฮแล้วพูดว่า เธอไม่เหลืออะไรอีกแล้วนอกจากเสื้อผ้าติดตัวและพ่อแม่ของเธอ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ
   01:24

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์