วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล' ยกชัยชนะเหนือ 'นาดาล' ยอดเยี่ยมสุดในชีวิต

"โนเล" ชี้ การเก็บชัยเหนือ "ราฟาเอล นาดาล" คือชัยชนะยอดเยี่ยมที่สุดในการเล่นเทนนิสอาชีพ หวังคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น เป็นครั้งแรกในปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 มิ.ย. ว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลก ชาวเซอร์เบีย ชี้ชัดๆ ชัยชนะเหนือ ราฟาเอล นาดาล นักหวดลูกสักหลาดมือซ้ายชาวสเปน และราชาคอร์ตดิน ในการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้าย ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกเฟรนช์ โอเพ่น 2015 คือชัยชนะที่ยอดเยี่ยม

หลังจากสามารถไล่ต้อนเอาชนะนาดาล มาได้อย่างขาดลอย 3-0 เซต ในรอบ 8 คนสุดท้าย และกลายเป็นนักเทนนิสชาวเซอร์เบียคนที่ 2 ในรอบ 11 ปี ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกเฟรนช์ โอเพ่น ซึ่ง โนเล ได้ออกมาเปิดใจหลังจบเกมว่า ถือเป็นชัยชนะที่สำคัญที่สุดในชีวิต

"ด้วยความเคารพต่อ นาดาล เขาเป็นแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ที่ไร้เทียมทาน คว้าแชมป์ได้ถึง 9 ใน 10 ครั้งหลังสุด เขามีเกมรุกที่ดุดัน และสไตล์การเล่นที่ง่ายกว่าคนอื่นทั่วไป การเอาชนะเขาในเกมนี้ มันยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตผมเลยก็ว่าได้ ผมหวังว่ารอบต่อไปจะยังรักษาฟอร์มเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ และคว้าแชมป์ให้ได้ในที่สุด" 

นักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน ถึงแม้จะคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม ไปแล้วถึง 10 รายการ แต่กลับไม่เคยคว้าแชมป์ที่ โรลองด์ การ์โรส ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เข้ารอบชิงชนะเลิศในปี 2012 และ 2014

ทั้งนี้ โนวัค ยอโควิช จะพบกับ แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักหวดชาวสกอตแลนด์ ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันกันในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ 

"โนเล" ชี้ การเก็บชัยเหนือ "ราฟาเอล นาดาล" คือชัยชนะยอดเยี่ยมที่สุดในการเล่นเทนนิสอาชีพ หวังคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น เป็นครั้งแรกในปีนี้... 4 มิ.ย. 2558 12:28 ไทยรัฐ