ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  องค์กรภาคีเครือข่ายฯ 3 จังหวัด หนุน คงร่าง รธน.ทุกมาตรา

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 15:42 น.
  SHARE

  องค์กรภาคีเครือข่ายการพัฒนาประชาสังคม 3 จังหวัด สนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญขอให้คงไว้ทุกมาตรา ยืนยันคำว่า “พลเมือง” ไม่ทำให้เกิดความสับสน

  วันที่ 4 มิ.ย. 58 องค์กรภาคีเครือข่ายการพัฒนาประชาสังคม 3 จังหวัดจากกรุงเทพมหานคร ราชบุรี และสระแก้ว นำโดย นายสมเกียรติ์ ภู่ธรรมศิริ เครือข่ายประชาคมสุขภาพท้องถิ่น จังหวัดสระแก้ว ยื่นแถลงการณ์ผ่าน นายบัณฑูร เศรษฐศิโรตม์ กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญโดยขอให้ยืนยันในการคงไว้ซึ่งเจตนารมณ์ 4 ประการ และทุกมาตราของการยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อนำชาติสู่สันติสุข โดยเฉพาะการคงไว้สมัชชาพลเมือง สภาตรวจสอบภาคพลเมืองและสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ เพื่อให้ประเทศไทย มีกลการปฏิรูป และขอเป็นกำลังใจให้กับคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ

  นายสมเกียรติ์ ยืนยันว่า ข้อเสนอของบางฝ่ายที่จะให้ตัดคำว่า “พลเมือง” ออกจากร่างรัฐธรรมนูญนั้น ไม่ทำให้เกิดความสับสน เนื่องจากพลเมืองทำให้เมืองมีพลังใน 77 จังหวัด ถ้าหากพลเมืองมีพลังที่ชัดเจนทำให้เกิดการขับเคลื่อนในแต่ละเมืองได้มีประสิทธิภาพ ความหมายของพลเมือง ยังทำให้เกิดพัฒนาจิตสำนึกสาธารณะ ดังนั้น พลเมืองจึงมีความสำคัญ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายร่าง รธน.ร่าง รธน.ร่างรัฐธรรมนูญสภาปฏิรูปแห่งชาติสปช.กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญอภิปรายสาระสำคัญองค์กรภาคีเครือข่ายการพัฒนาประชาสังคม 3 จังหวัดหนุนร่างรธน.ทุกมาตราพลเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 10:28 น.