'ประวิตร' พร้อมรายงานผลงานรัฐบาล ต่อ สนช.-สปช.

ข่าว

  'ประวิตร' พร้อมรายงานผลงานรัฐบาล ต่อ สนช.-สปช.

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มิ.ย. 2558 15:37 น.

   “ประวิตร” พร้อมรายงานผลงานรัฐบาล ต่อ สนช.-สปช.บ่ายนี้ แก้ร่างรธน.ตามคำขอแก้หรือไม่ โยนกมธ.ยกร่างฯพิจารณา ชี้ นักการเมืองเคลื่อนไหวได้ แต่ต้องไม่ขัด ก.ม. 

   เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 มิ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการประชุมสัมมนาระหว่างคณะรัฐมนตรี (ครม.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในวันนี้ ว่า เป็นการรายงานผลงานรัฐบาลในรอบ 6 เดือน และการปฏิรูปในรอบ 1 ปี ที่ผ่านมา ให้กับ สนช. และ สปช.ได้รับทราบ ว่า ในแต่ละกลุ่มงานได้ดำเนินการอย่างไรบ้าง ซึ่งไม่ได้เป็นแนวการประชุม แต่เป็นการรายงานเหมือนกับที่รัฐบาลได้รายงานต่อผู้สื่อข่าว รับฟังเหมือนที่ผ่านมา ส่วนเรื่องร่างรัฐธรรมนูญ ก็เป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ

   เมื่อถามถึงกรณีที่กลุ่มการเมืองได้เสนอความคิดเห็นในการประชุมเวทีเสวนาปรองดองสมานฉันท์เพื่อความมั่นคงและยั่งยืนในสังคมไทย ครั้งที่ 2 ของศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา ต้องการให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกหน้าเป็นพี่เลี้ยง บอกคณะกรรมาธิการยกร่างฯ แก้ไขเนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ คสช.ไม่ได้เกี่ยวข้อง เพราะเป็นเรื่องที่ ครม. จะต้องเสนอแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญตามที่รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พ.ศ.2557 ระบุไว้ แต่จะแก้ไขหรือไม่ อยู่ที่คณะกรรมาธิการยกร่างฯ

   เมื่อถามถึงกรณีที่กลุ่มนักการเมืองออกมาเคลื่อนไหว ระบุว่า สิ่งที่เคลื่อนไหวเป็นเชิงสัญลักษณ์และปราศจากอาวุธ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ยังมีกฎหมายไม่ให้เคลื่อนไหวทางการเมือง แต่รัฐบาลก็เข้าใจและเห็นว่า ควรเปิดเวทีให้กลุ่มดังกล่าวพูด แต่ไม่ใช่การไปเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ขัดกฎหมาย เพราะเราต้องการให้เกิดความสงบแบบนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 05:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์