ทัพชุดใหญ่ ถึงสมรภูมิ กำปั้นมาเพื่อทอง

ข่าว

  ทัพชุดใหญ่ ถึงสมรภูมิ กำปั้นมาเพื่อทอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มิ.ย. 2558 12:34 น.

   ทัพใหญ่นักกีฬาไทยเดินทางถึงแดนลอดช่อง “สิงคโปร์” แล้ว “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข นักมวย สากลสมัครเล่นเจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ เผยไม่กดดันที่ถูกยกให้เป็นเต็งเหรียญทองในรุ่นนี้ ดีใจที่เจ้าภาพให้เกียรติ เป้าหมายเหรียญทองเท่านั้น โดยมีฟิลิปปินส์ และพม่า ที่โอนสัญชาติจากคิวบาเป็นคู่แข่งสำคัญ ขณะที่ น.อ.สมยศ จุลเสน รองผู้จัดการทีมกำปั้น มั่นใจเกินเป้า 7 เหรียญทองแน่นอน ด้านสุนทร จารุมนต์ ผู้จัดการทีมสนุ้กเกอร์ ยังยืนยันเป้าหมาย 2 ทอง และอาจมีเซอร์ไพรส์เพิ่มอีก 1 ทอง...

   ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่ประเทศสิงคโปร์แล้ว โดยสายการบินไทย ประกอบด้วย รักบี้ฟุตบอล, เรือประเพณี, ไตรกีฬา, วูซู, เรือแคนู, บิลเลียด สนุ้กเกอร์, มวยสากล, ว่ายน้ำ, กระโดดน้ำ, ยิมนาสติก, ซอฟต์บอล, เทนนิส, เปตอง, ฮอกกี้ นำโดย ดร.สุพิตร สมาหิโต รองประธานกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และรองหัวหน้านักกีฬาไทย

   น.อ.สมยศ จุลเสน รองผู้จัดการทีม กล่าวว่า ทีมกำปั้นไทยมีความพร้อมเกินร้อยตั้งแต่ก่อนเดินทางมา โดยจะมีการจับสลากในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ วันนั้นจะได้รู้ว่าใครมีโอกาสได้เหรียญทองบ้าง อย่างไร ก็ตาม ได้ดูจากการฝึกซ้อมของกำปั้นไทย ตนมั่นใจมีมากกว่าที่สมาคมตั้งเป้า 7 เหรียญทองแน่นอน เพราะนักชกทุกคนมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

   ขณะที่ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข นักมวยสากลสมัครเล่น เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ซึ่งสื่อสิงคโปร์ยกให้เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่น่าจับตามองที่สุดคนหนึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้ กล่าวว่า ไม่กดดันแต่อย่างใด กลับรู้สึกดีใจที่เจ้าภาพให้เกียรติเช่นนี้ เรื่องของกีฬามีแพ้มีชนะ หากเราเตรียมตัวมาอย่างเต็มที่ก็ไม่ต้องกลัวใคร โดยเป้าหมายคือเหรียญทองเท่านั้น หลังจากได้แชมป์มาแล้วในซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า โดยในรุ่นของตนมีคู่แข่งสำคัญคือ ฟิลิปปินส์ แต่ล่าสุดทราบมาว่า พม่าโอนสัญชาตินักชกคิวบามาแข่งขันด้วย ซึ่งก็จะประมาทไม่ได้

   ส่วนทัพนักสอยคิวไทยชุดสู้ซีเกมส์ นำโดย นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ และนายสุนทร จารุมนต์ ผู้จัดการทีม นายสุนทรกล่าวว่า ทัพสอยคิวเราเก็บตัวฝึกซ้อมมาประมาณ 2 เดือน เราตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง จากบิลเลียด 1 ทอง และสนุ้กเกอร์ 1 ทอง โดยสนุ้กเกอร์หวังเอาไว้ที่นุ้ก สากล และบิลเลียด ก็คือ รมย์ สุรินทร์ ที่จะต้องสู้กับแชมป์โลกอย่างปีเตอร์ กิลคริสต์ ที่โอนสัญชาติมาอยู่กับเจ้าภาพ ซึ่งเราหวังไว้ว่า นอกจากทำผลงานได้ตามเป้าแล้ว อาจจะมีเพิ่มอีก 1 ทองจากบิลเลียด ส่วนประเภทอื่นลุ้นแค่มีเหรียญ จากที่ผ่านมานั้น ผมมองว่า นักกีฬามีการตั้งใจฝึกซ้อมเป็นอย่างดี หากแทงได้มาตรฐานเดียวกับการซ้อมแล้ว เราน่าจะทำได้สำเร็จ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์