ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินโดฯเตือนภัยสูงสุด ภูเขาไฟซินาบุงระเบิดรอบใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 11:09 น.
  SHARE

  ทางการอินโดฯประกาศยกระดับเตือนภัยสูงสุด ภูเขาไฟซินาบุงระเบิดครั้งใหม่ พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนที่พำนักอยู่ใกล้ภูเขาไฟในรัศมี 7 กม.รีบอพยพออกมาโดยด่วน

  เมื่อ 4 มิ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  สำนักงานจัดการหายนภัยแห่งชาติอินโดนีเซียประกาศยกระดับเตือนภัย กรณีภูเขาไฟซินาบุง ทางภาคตะวันตกของประเทศ ระเบิดครั้งใหม่ ขึ้นเป็นระดับสูงสุดแล้ว ตั้งแต่คืนวันอังคารที่ 3 มิ.ย. เนื่องจากการระเบิดของภูเขาไฟได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วง 2 วันที่ผ่านมา พร้อมกันนั้น ยังเรียกร้องให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้กับปล่องภูเขาไฟซินาบุงในรัศมี 7 กม.ทั้งด้านทิศใต้และตะวันออกเฉียงใต้ รีบอพยพออกมาจากบ้านเรือนเพื่อความปลอดภัยในช่วงนี้ก่อน

  ภูเขาไฟซินาบุงระเบิดครั้งใหม่
  ภูเขาไฟซินาบุงระเบิดครั้งใหม่

  โฆษกสำนักงานจัดการหายนภัยแห่งทางการอินโดนีเซีย กล่าวว่า ภูเขาไฟซินาบุง ในเขตจังหวัดสุมาตราเหนือ ทางภาคตะวันตกของประเทศได้เริ่มปะทุมาเป็นระยะๆ ตั้งแต่เดือน ก.ย.2556 หลังจากสงบเงียบมานาน 3 ปี

  ทั้งนี้ ภูเขาไฟซินาบุง ถือเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ ซึ่งมีมากกว่า 120 แห่งในอินโดนีเซีย และเมื่อ ก.พ.ปี 2557 ภูเขาไฟสินาบุงได้ปะทุรุนแรง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 16 ศพ เลยทีเดียว.

  ชาวอินโดนีเซียอพยพหนีภัยภูเขาไฟซินาบุงระเบิด
  ชาวอินโดนีเซียอพยพหนีภัยภูเขาไฟซินาบุงระเบิด
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูเขาไฟสินาบุงระเบิดภูเขาไฟอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยเตือนภัยสูงสุดอพยพภูเขาไฟอินโดนีเซียระเบิดภูเขาไฟสินาบุงระเบิดปะทุข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 12:03 น.