ข่าว

วิดีโอ

อินโดฯเตือนภัยสูงสุด ภูเขาไฟซินาบุงระเบิดรอบใหม่

ทางการอินโดฯประกาศยกระดับเตือนภัยสูงสุด ภูเขาไฟซินาบุงระเบิดครั้งใหม่ พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนที่พำนักอยู่ใกล้ภูเขาไฟในรัศมี 7 กม.รีบอพยพออกมาโดยด่วน

เมื่อ 4 มิ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  สำนักงานจัดการหายนภัยแห่งชาติอินโดนีเซียประกาศยกระดับเตือนภัย กรณีภูเขาไฟซินาบุง ทางภาคตะวันตกของประเทศ ระเบิดครั้งใหม่ ขึ้นเป็นระดับสูงสุดแล้ว ตั้งแต่คืนวันอังคารที่ 3 มิ.ย. เนื่องจากการระเบิดของภูเขาไฟได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วง 2 วันที่ผ่านมา พร้อมกันนั้น ยังเรียกร้องให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้กับปล่องภูเขาไฟซินาบุงในรัศมี 7 กม.ทั้งด้านทิศใต้และตะวันออกเฉียงใต้ รีบอพยพออกมาจากบ้านเรือนเพื่อความปลอดภัยในช่วงนี้ก่อน

โฆษกสำนักงานจัดการหายนภัยแห่งทางการอินโดนีเซีย กล่าวว่า ภูเขาไฟซินาบุง ในเขตจังหวัดสุมาตราเหนือ ทางภาคตะวันตกของประเทศได้เริ่มปะทุมาเป็นระยะๆ ตั้งแต่เดือน ก.ย.2556 หลังจากสงบเงียบมานาน 3 ปี

ทั้งนี้ ภูเขาไฟซินาบุง ถือเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ ซึ่งมีมากกว่า 120 แห่งในอินโดนีเซีย และเมื่อ ก.พ.ปี 2557 ภูเขาไฟสินาบุงได้ปะทุรุนแรง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 16 ศพ เลยทีเดียว.

ทางการอินโดฯประกาศยกระดับเตือนภัยสูงสุด ภูเขาไฟซินาบุงระเบิดครั้งใหม่ พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนที่พำนักอยู่ใกล้ภูเขาไฟในรัศมี 7 กม.รีบอพยพออกมาโดยด่วน 4 มิ.ย. 2558 10:54 4 มิ.ย. 2558 11:09 ไทยรัฐ