ข่าว

วิดีโอ

'วานยามา' แบะท่า พร้อมย้ายทีมทัพปืนใหญ่

"วิคเตอร์ วานยามา" หัวหอกจอมถล่มประตูของทีมเซาแธมป์ตัน แบะท่าพร้อมย้ายซบอาร์เซนอลในฤดูกาลหน้า หลังเจ้าตัวเผยความต้องการอย่างชัดเจนกับสื่อในบ้านเกิด....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 มิ.ย.ว่า วิคเตอร์ วานยามา หัวหอกทีมชาติเคนยา ของทีมเซาแธมป์ตัน อันดับ 7 ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ออกโรงหักหาญน้ำใจแฟนบอลทีมนักบุญ หลังออกมาแสดงทีท่าพร้อมย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอล เพื่อโอกาสในการไต่เต้าสู่ความสำเร็จในอนาคต

กองหน้า วัย 23 ปี มีข่าวกับทีมดังแห่งกรุงลอนดอนมาแล้วก่อนหน้านี้ ในช่วงเปิดตลาดรอบสองเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่กลับติดตรงราคาค่าตัวที่ทีมแห่งแดนใต้เรียกแพงเกินความเป็นจริง ทำให้การย้ายทีมในครั้งดังกล่าวต้องล่มไป

ล่าสุด วานยามา ออกมายอมรับอย่างหมดเปลือกกับสำนักข่าวในประเทศบ้านเกิดว่า พร้อมย้ายเข้าสู่เมืองหลวงของอังกฤษ ก่อนที่จะหมดสัญญากับทีมเซาแธมป์ตันในปี 2017 จะหมดลง

"มันคงเป็นเรื่องดีไม่น้อยหากผมได้มีโอกาสย้ายไปเล่นกับอาร์เซนอล แต่ถึงอย่างไรตอนนี้ผมยังคงเป็นนักเตะของเซาแธมป์ตันอยู่ ทุกการตัดสินใจเกิดขึ้นภายใต้ผู้จัดการทีมและบอร์ดบริหารเป็นหลัก" วานยามา กล่าว

นอกจากกองหน้าชาวเคนยาแล้ว ทีมแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ ฤดูกาลล่าสุด ยังได้ให้ความสนใจ มอร์แดน ชไนเดอร์แลง เพื่อนร่วมทีมชาวฝรั่งเศสของหัวหอกผีวสีรายนี้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ วิคเตอร์ วานยามา วัย 23 ปี ย้ายจากทีมกลาสโกว์ เซลติก ในฟุตบอลลีกสกอตแลนด์ มาล่าตาข่ายในถิ่น เซนต์ แมรีส์ เมื่อปี 2013 ด้วยความตัว 12 ล้านปอนด์ ทำให้ทีมนักบุญต้องการค่าตัวมากกว่านั้น เพื่อเป็นค่าฉีกสัญญากองหน้าทีมชาติเคนยาในการย้ายทีมครั้งต่อไป

"วิคเตอร์ วานยามา" หัวหอกจอมถล่มประตูของทีมเซาแธมป์ตัน แบะท่าพร้อมย้ายซบอาร์เซนอลในฤดูกาลหน้า หลังเจ้าตัวเผยความต้องการอย่างชัดเจนกับสื่อในบ้านเกิด.... 4 มิ.ย. 2558 10:21 4 มิ.ย. 2558 10:33 ไทยรัฐ