ข่าว

วิดีโอ

'เบคส์' หวังฟีฟ่าปฏิรูป หลังที่ผ่านมาบริหารงานสุดน่ารังเกียจ

"เดวิด เบคแคม" วิจารณ์ฟีฟ่าบริหารงานได้น่ารังเกียจในช่วงที่ผ่านมา พร้อมชี้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อแนวทางที่ดีขึ้นในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 มิ.ย. 58 ว่า เดวิด เบคแคม อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ออกโรงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปฟีฟ่าอย่างเป็นรูปธรรม หลังจากที่ผ่านมาภายใต้การนำของ เซปป์ แบลตเตอร์ มีการฉ้อโกง และการบริหารงานอย่างน่ารังเกียจ พร้อมชี้องค์กรลูกหนังโลกไม่ใช่ของใครคนเดียวในการตักตวงผลประโยชน์

หลังเกิดกรณีการลาออกอย่างกะทันหันของ เซปป์ แบลตเตอร์ จากตำแหน่งประธานฟีฟ่า หลังเข้ารับตำแหน่งเป็นสมัยที่ 5 ได้เพียงแค่ 4 วัน ท่ามกลางข่าวความแตกแยก และร้าวฉานอย่างหนักภายใต้การแบ่งขั้วอำนาจกันอย่างชัดเจนในช่วงที่ผ่านมา

ล่าสุด เดวิด เบคแคม อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ และสุดยอดมิดฟิลด์เท้าชั่งทองของโลก ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเกี่ยวกับความวุ่นวายในช่วงที่ผ่าน โดยชี้ว่าเป็นเพราะการบริหารงานโดยไร้ความยุติธรรมและโปร่งใส รวมทั้งการคุมอำนาจบริหารที่น่ารังเกียจผู้บริการระดับสูงเพียงบางกลุ่มเท่านั้น

"ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้รับข่าวดีในขณะนี้ แต่ผมเชื่อว่าตอนนี้เรามาถูกทางแล้ว หลังจากที่ผู้บริหารระดับสูงลาออก เพราะที่ผ่านมาเรารับรู้ได้ว่ามีการบริหารอันน่ารังเกียจและขาดซึ่งความชอบธรรม ฟุตบอลไม่ได้เป็นของผู้บริหารระดับสูงเพียงแค่ไม่กี่คน ผมเชื่อว่ามันถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงแล้วในขณะนี้ สำหรับฟีฟ่า" อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ กล่าวกับสำนักข่าวสกายสปอร์ต

ทั้งนี้ การเลือกตั้งประธานฟีฟ่าคนใหม่ หลังจาก เซปป์ แบลตเตอร์ ประกาศลาออก จะมีขึ้นในช่วงระหว่างเดือนมกราคม ถึงเดือนมีนาคม 2016 เป็นอย่างช้า

"เดวิด เบคแคม" วิจารณ์ฟีฟ่าบริหารงานได้น่ารังเกียจในช่วงที่ผ่านมา พร้อมชี้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อแนวทางที่ดีขึ้นในอนาคต... 4 มิ.ย. 2558 08:59 4 มิ.ย. 2558 09:58 ไทยรัฐ