ข่าว

วิดีโอ

'เอกวาดอร์' คอนเฟิร์ม! 'วาเลนเซีย' ชวดลุยโคปาฯ 2015

"เอกวาดอร์" ทรุด! หลังกุนซือใหญ่ยืนยันชัดเจนว่า "อันโตนิโอ วาเลนเซีย" ปีกตัวเก่งจากทีมปิศาจแดง หมดสิทธิ์ลงช่วยบ้านเกิดทำศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 เนื่องจากยังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากการผ่าตัด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 มิ.ย.ว่า กุสตาโว ควินเตรอส กุนซือใหญ่ทีมชาติเอกวาดอร์ ออกโรงยืนยันชัดเจนว่า อันโตนีโอ วาเลนเซีย ปีกตัวเก่งจากทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หมดสิทธิ์ลงช่วยบ้านเกิดในการทำศึกโคปา อเมริกา 2015 ที่ประเทศชิลี ซึ่งจะเริ่มในสัปดาห์หน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเจ้าตัวยังอยู่ในระหว่างการพักฟื้นหลังเข้ารับการผ่าตัด

ดาวเตะวัย 29 ปี เข้ารับการผ่าตัดไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังช่วยต้นสังกัดคว้าอันดับที่ 4 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ โดยไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดใดๆ แต่มีการคาดหมายกันว่าน่าจะเป็นการผ่าตัดข้อเท้าที่เป็นอาการบาดเจ็บเรื้อรังมาตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา

โดยกุนซือทีมชาติเอกวาดอร์ กล่าวว่า "ผลการผ่าตัดในตอนแรกเป็นที่น่าพอใจ แต่มันกลับเกิดปัญหาขึ้นบางอย่างทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจที่จะดำเนินการบางอย่างเกี่ยวกับนักเตะในสังกัดของพวกเขา ซึ่งไม่ใช่ปัญหาที่ซีเรียสแต่อย่างใดสำหรับทีมชาติเอกวาดอร์ของเรา เพราะเป้าหมายอันดับ 1 คือผมต้องการให้เขาฟิตสมบูรณ์เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกมากกว่า"

ทั้งนี้ อันโตนิโอ วาเลนเซีย ลงรับใช้ทีมชาติไปแล้ว 75 นัด และยังเป็นผู้เล่นที่ลงเล่นในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014-2015 มากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของทีมปิศาจแดง จำนวน 34 นัด เป็นรองเพียงแค่ ดาบิด เด เคอา และ เวย์น รูนีย์ เท่านั้น

"เอกวาดอร์" ทรุด! หลังกุนซือใหญ่ยืนยันชัดเจนว่า "อันโตนิโอ วาเลนเซีย" ปีกตัวเก่งจากทีมปิศาจแดง หมดสิทธิ์ลงช่วยบ้านเกิดทำศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 เนื่องจากยังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากการผ่าตัด... 4 มิ.ย. 2558 07:19 4 มิ.ย. 2558 07:49 ไทยรัฐ