ททท.จัดงานล่อใจเอเย่นต์ทัวร์ สานต่อแนวคิดท่องเที่ยววิถีไทยไปไกลถึงปี 59

ข่าว

  ททท.จัดงานล่อใจเอเย่นต์ทัวร์ สานต่อแนวคิดท่องเที่ยววิถีไทยไปไกลถึงปี 59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มิ.ย. 2558 05:45 น.

   นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านการตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลางและอเมริกา ในฐานะรักษาการผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 3-5 มิ.ย.นี้ ททท.ได้จัดงานไทยแลนด์ ทราเวล มาร์ท พลัส อเมซซิ่ง เกตเวย์ ทูเกตเตอร์ แม่โขง ซับรีเจียน 2015 (TTM+ 2015) เพื่อเพิ่มศักยภาพการขายแหล่งท่องเที่ยวและบริการท่องเที่ยวไทยในตลาดต่างประเทศ และส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง โดยมีผู้เข้าร่วมงานเป็นผู้ซื้อและสื่อมวลชนจาก 50 ประเทศ จำนวน 320 คน และผู้ประกอบการไทยออกบูธ 405 บูธ

   ขณะที่นายพงศธร เกษสำลี รองผู้ว่า ททท.ด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ กล่าวว่า ททท.ยังคงเน้นการขายสินค้าตามแนวคิดท่องเที่ยววิถีไทยต่อไปในปี 2559 แต่ต้องพยายามขายนักท่องเที่ยวกลุ่มบนที่มีกำลังซื้อสูงหรือไฮ-เอนด์ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายต่อหัวให้มากขึ้น ซึ่งคำว่าวิถีไทยไม่ใช่เพียงแค่การไปดูวิถีชาวบ้าน หรือสินค้าโอทอป แต่วิถีไทยสามารถขายในราคาสูงได้ เช่น การออกแบบรูปแบบทัวร์ที่ดีๆ การพาไปกิน อาหารชาววัง เพียงแต่ตอนนี้ยังขาดบริษัทในประเทศที่สามารถบริหารจัดการโปรแกรมเช่นนี้ ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวขายส่งหรือโฮเซลล์ก็ชอบขายแต่สินค้าเดิมๆ เพราะสะดวกและง่าย ดังนั้น ททท.จะต้องมาปรับแผนเพื่อทำให้เกิดการเชื่อมโยงสินค้าวิถีไทยให้เกิดความนิยมเดินทางท่องเที่ยวจริงในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น

   นางรุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ตลาดนักท่องเที่ยวออสเตรเลียเป็นกลุ่มที่เดินทางเอง (เอฟไอที) ถึง 70% แต่จะพึ่งพาโฮเซลล์ในการจองตั๋วเครื่องบิน จัดหารถรับส่งและจองโรงแรมให้ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ โฮเซลล์จะใช้แต่โรงแรมแห่งเดิมๆ ทำให้นักท่องเที่ยวออสเตรเลียมาไทยกี่ครั้งก็พักแต่โรงแรมเดิมๆ ดังนั้น ททท.จึงหาทางแก้โดยร่วมมือกับร้านอาหารไทยกว่า 1,000 ร้าน ในการนำเสนอโปรแกรมท่องเที่ยวหรือโรงแรมใหม่ๆ โดย ททท.ได้ผลิตเล่มโบรชัวร์แนะนำโรงแรมและโปรแกรมท่องเที่ยววางแจกฟรีตามร้านอาหาร เพื่อเป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงสินค้าใหม่ๆ และไม่น่าเบื่อสำหรับกลุ่มที่ต้องการเดินทางมาซ้ำ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
   03:47

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 20:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์