งดใช้ถุงพลาสติกวันที่ 15 ของทุกเดือน

ข่าว

  งดใช้ถุงพลาสติกวันที่ 15 ของทุกเดือน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มิ.ย. 2558 05:01 น.

   น.ส.ภาวิณี ปุณณกันต์ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ทส.จะจัดงาน “7 Billion Dreams, One Planet, Consume with care: 7 พันล้านฝัน 7 พันล้านใจ คิดห่วงใยในผืนโลก” ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ เพื่อร่วมกับนานาชาติ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิ.ย.ของทุกปี โดยปีนี้โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNDP) กำหนดประเด็นหลักเพื่อให้ทุกประเทศทั่วโลกนำไปใช้รณรงค์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ “7 Billion Dreams, One Planet, Consume with care” หรือ “7 พันล้านฝัน 7 พันล้านใจ คิดห่วงใยในผืนโลก” เพื่อรณรงค์เกี่ยวกับการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดความเสี่ยง และความเสื่อมโทรมของระบบนิเวศ ทั้งนี้กิจกรรมสำคัญคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) การงดใช้ถุงพลาสติก ระหว่าง ทส. และภาคีความร่วมมือภาคธุรกิจเอกชนด้วยการงดใช้ถุงพลาสติกในห้างสรรพสินค้าศูนย์การค้า ในวันที่ 15 ของทุกเดือน เพื่อยกระดับการรณรงค์และสร้างความเคยชินให้กับประชาชนในการลดใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายยากและต้องการปลุกสังคมไทยให้เกิดความตื่นตัวในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

   น.ส.ภาวิณีกล่าวต่อว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมของประเทศไทยทุกวันนี้กำลังเสื่อมโทรมลงเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องขอแรง ขอความร่วมมือจากทุกคนบนโลกใบนี้ที่มีอยู่ทั้ง 7 พันล้านคน ให้ร่วมกันออกมาปกป้องและฟื้นคืนธรรมชาติที่เสียหายให้กลับคืนมาสู่ความสมบูรณ์โดยเร็ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์