ไลฟ์สไตล์
100 year

งดใช้ถุงพลาสติกวันที่ 15 ของทุกเดือน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มิ.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

น.ส.ภาวิณี ปุณณกันต์ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ทส.จะจัดงาน “7 Billion Dreams, One Planet, Consume with care: 7 พันล้านฝัน 7 พันล้านใจ คิดห่วงใยในผืนโลก” ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ เพื่อร่วมกับนานาชาติ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิ.ย.ของทุกปี โดยปีนี้โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNDP) กำหนดประเด็นหลักเพื่อให้ทุกประเทศทั่วโลกนำไปใช้รณรงค์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ “7 Billion Dreams, One Planet, Consume with care” หรือ “7 พันล้านฝัน 7 พันล้านใจ คิดห่วงใยในผืนโลก” เพื่อรณรงค์เกี่ยวกับการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดความเสี่ยง และความเสื่อมโทรมของระบบนิเวศ ทั้งนี้กิจกรรมสำคัญคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) การงดใช้ถุงพลาสติก ระหว่าง ทส. และภาคีความร่วมมือภาคธุรกิจเอกชนด้วยการงดใช้ถุงพลาสติกในห้างสรรพสินค้าศูนย์การค้า ในวันที่ 15 ของทุกเดือน เพื่อยกระดับการรณรงค์และสร้างความเคยชินให้กับประชาชนในการลดใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายยากและต้องการปลุกสังคมไทยให้เกิดความตื่นตัวในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

น.ส.ภาวิณีกล่าวต่อว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมของประเทศไทยทุกวันนี้กำลังเสื่อมโทรมลงเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องขอแรง ขอความร่วมมือจากทุกคนบนโลกใบนี้ที่มีอยู่ทั้ง 7 พันล้านคน ให้ร่วมกันออกมาปกป้องและฟื้นคืนธรรมชาติที่เสียหายให้กลับคืนมาสู่ความสมบูรณ์โดยเร็ว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาวิณี ปุณณกันต์อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมสส.งดใช้ถุงพลาสติกวันสิ่งแวดล้อมโลกประยุทธ์ จันทร์โอชา7 Billion DreamsOne PlanetConsume with careข่าวทีมข่าวสิ่งแวดล้อมข่าวฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:15 น.