โค้ชไทยดีกว่า

ข่าว

โค้ชไทยดีกว่า

ตองเจ

  4 มิ.ย. 2558 05:01 น.

  วันนี้กระแสคงจับจ้องที่ทีมช้างศึกไทยชุดซีเกมส์ว่าจะสร้างศรัทธาได้อย่างต่อเนื่องมากน้อยแค่ไหน หลังจากเมื่อซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า ไทยกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์อาเซียนได้อย่างหมดจด

  ตั้งแต่ได้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตยอดศูนย์หน้าจอมตีลังกา มานั่งเป็นเฮดโค้ชใหญ่ ทำให้ผลงานของทีมชาติไทยดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่ซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ ซูซูกิคัพ และฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

  อาจเป็นเพราะสไตล์การคุมทีมที่หลากหลายไม่เน้นการสร้างซุปเปอร์สตาร์เป็นรายคน แต่ให้ทุกคนภายในทีมเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่เหมือนกัน

  จึงทำให้ความเหลื่อมล้ำว่า “ข้าคือฮีโร่ เพียงคนเดียว” หมดไปจากทีม ทุกคนภายในทีมสามารถช่วยกันเล่นและเล่นทดแทนกันได้อย่างไม่มีที่ติ หลายครั้งที่ซิโก้ บอกว่าในทีมไม่มีตัวสำรองทุกคนคือตัวจริง

  เชื่อว่าประโยคนี้คำพูดนี้ได้ใจนักเตะทั้งทีมอย่างไม่มีข้อสงสัย

  วันนี้ช้างศึกไทยชุดเล็กกำลังสร้างผลงานในซีเกมส์ได้ดีอย่างต่อเนื่อง แม้ “ซิโก้” จะไม่ได้มาคุมทีมด้วยตัวเอง แต่ก็มอบหมายให้ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ อดีตปราการหลังตัวสำคัญเพื่อนร่วมทีมชุดดรีมทีม มาเป็นโค้ชแทน

  ต้องยอมรับว่าบทบาทของ “โชคทวี” ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน แม้นัดแรกเราอาจจะเห็นช่องโหว่บางจุดหรือข้อบกพร่องต่างๆ ของทีมที่เกิด แต่นัดต่อมาทุกอย่างก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง ข้อผิดพลาดเริ่มลดน้อยลง

  ทีมสามารถเล่นได้อย่างมีระบบและมีสไตล์การเล่นที่หลากหลายมากขึ้น ทุกคนภายในทีมสามารถทดแทนกันได้หมด

  ถึงวันนี้คงจะพูดได้เต็มปากว่า “โค้ชไทยดีกว่าโค้ชนอก” อย่างเห็นได้ชัด ในอดีตเราเคยใช้โค้ชนอกมามากมายหลายทัวร์นาเมนต์ หมดงบประมาณไปเยอะ แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถทำความฝันของคนไทยที่อยากเห็นบอลไทยไปบอลโลกเป็นจริงขึ้นมาสักที

  เราเดินมาถูกทางแล้ว จากนี้ไปคงต้องหันมาให้กำลังใจและให้เวลากับ “ซิโก้” รวมถึงกลุ่มทีมงานช่วยทำความฝันให้เป็นจริง

  เชื่อว่าทุกอย่างต้องใช้เวลาเพราะ “กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว” ครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์