รอบโลก 04/06/58

ข่าว

  รอบโลก 04/06/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มิ.ย. 2558 05:01 น.

   ฮิโลเตเป็ก-สำนักงานการบินพลเรือนแห่งเม็กซิโก เร่งสอบสวนเหตุเครื่องบินเล็กขนาด 5 ที่นั่งร่วงกระแทกถนนหลวงระหว่างกรุงเม็กซิโกซิตี มุ่งหน้าไปยังเมืองเศรษฐกิจเกเรตาโร ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเม็กซิโก เมื่อ 2 มิ.ย. ทำให้ผู้ที่อยู่บนเครื่องบินเสียชีวิตทั้ง 5 ราย และตำรวจทางหลวงต้องสั่งปิดถนนหลายชั่วโมงเพื่อเก็บหลักฐาน เป็นเหตุให้รถติดอย่างหนักเนื่องจากเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่อระหว่างเมือง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่อาจระบุสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกได้.

   โตเกียว-เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายเบนิคโน อาคิโน ที่ 3 ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ระหว่างการเดินทางเยือนญี่ปุ่น โดยเปรียบเปรยการขยายอิทธิพลของจีนในหมู่เกาะพิพาททะเลจีนใต้ว่า ไม่ต่างอะไรกับยุคช่วงก่อนสงครามโลก ครั้งที่ 2 ที่รัฐบาลนาซีเยอรมันได้ผนวกดินแดนต่างๆรอบประเทศเข้ามาเป็นของตนเอง ไม่ว่าซูเดเทนแลนด์ของฝรั่งเศสหรือเช็กโกสโลวาเกีย เพื่อดูปฏิกิริยาว่านานาประเทศจะยอมให้มากน้อยแค่ไหน.

   นิวเดลี-ห้างร้านรวมถึงร้ายขายของชำตามรัฐต่างๆในอินเดีย อย่างน้อย 10 รัฐ พากันยกเลิกการจำหน่ายบะหมี่สำเร็จรูปยี่ห้อ “แมกกี้” (Maggi) ของบริษัทเนสเล่ อินเดีย หลังจากการสุ่มตรวจสอบของทางการพบว่าในบะหมี่สำเร็จรูปแมกกี้ 13 ห่อ มีถึง 10 ห่อ ที่มีสารตะกั่วเกินปริมาณที่กฎหมายกำหนดไว้ ขณะที่ทางการเตรียมฟ้องร้องคดีต่อเนสเล่ อินเดียแล้ว ส่วนบริษัทเนสเล่ อินเดียชี้แจงว่า สินค้ามีความปลอดภัยและจากการทดสอบพบว่าปริมาณสารตะกั่วก็ไม่ได้เกินกำหนดแต่อย่างใด.

   โสมขาวทดสอบขีปนาวุธ

   โซล-เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. กองทัพเกาหลีใต้ทำการทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยกลาง จำนวน 2 ลูก ที่เมืองแตอัน ทางภาคตะวันตก โดยกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้เผยว่า ขีปนาวุธดังกล่าวมีพิสัยทำการ 500 กิโลเมตร ซึ่งสามารถโจมตีเป้าหมายในเกาหลีเหนือได้ทั้งหมด การทดสอบมีขึ้นในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือยังคงตึงเครียด โดยก่อนหน้านี้กองทัพเกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำ ยากต่อการตรวจจับ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์