วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชมป์เก่าร่วง ! 'ยอโควิช' ขยี้ 'นาดาล' ฉลุยตัดเชือกเฟรนช์ โอเพ่น

แชมป์เก่าร่วง ! 'ยอโควิช' ขยี้ 'นาดาล' ฉลุยตัดเชือกเฟรนช์ โอเพ่น

  • Share:

โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและของรายการ โชว์ฟอร์มสุดโหด ไล่ขยี้แชมป์เก่า ราฟาเอล นาดาล ขาดลอย ทะยานเข้าตัดเชือกชายเดี่ยวไปพบกับ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 3 ของรายการ ต่อไป ขณะที่หญิงเดี่ยว เซเรนา วิลเลียมส์ ยังคงแข็งแกร่งผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกตามคาด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า การแข่งขันศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลม รายการที่ 2 ของปี ที่สนามโรลองด์ การ์โรส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 28 ล้านยูโร (ราว 1,000 ล้านบาท) เป็นการแข่งขันในประเภทชายเดี่ยวรอบควอเตอร์ไฟนอลวันที่ 2

โดยไฮไลท์วันนี้ประเภทชายเดี่ยวเป็นการพบกันของ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและของรายการชาวเซอร์เบีย พบกับ แชมป์เก่า ราฟาเอล นาดาล มือ 6 ของรายการชาวสเปน ซึ่งผลปรากฎว่าเป็น ยอโควิช เหนียวแน่นกว่าเยอะไล่ยิงวินเนอร์เป็นว่าเล่นก่อนจะเอาชนะไปแบบขาดลอย 3-0 เซต 7-5,6-3,6-1 ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 3 ของรายการชาวสหราชอาณาจักรที่เอาชนะ ดาบิด แฟร์เรร์ มือ 7 จากสเปน 3-1 เซต 7-6(4),6-2,5-7,6-1

ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว เซเรนา วิลเลียมส์ แชมป์เก่ามือ 1 ของโลกและของรายการยังแข็งแกร่งต่อเนื่องหลังหวดเอาชนะ ซารา เออร์รานี แร็กเกตสาว มือ 17 ของรายการจากอิตาลี ขาดลอย 2 เซตรวด 6-1,6-3 ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับ ทิเมีย บาชซินสกี มือ 23 ของรายการจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่เอาชนะ อลิสัน ฟาน อุตแวงค์ จากเบลเยียม 2 เซตรวด 6-4,7-5

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้