ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แกล้งกันใช่มั้ย!? พนง.ปั๊ม ขนเหรียญหนัก 4 ตัน ซื้อรถใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2558 22:56 น.
  SHARE

  (ภาพ: mirror)

  พนักงานปั๊มแก๊สชาวจีน ขนเงินสดทั้งเหรียญและธนบัตร ที่เก็บหอมรอมริบมานาน น้ำหนักรวมกว่า 4 ตัน ไปซื้อรถยนต์ที่โชว์รูม สร้างความตกตะลึงแก่พนักงานขายอย่างมาก...

  สำนักข่าว ชางไฮอิสต์ (shanghaiist) ของนครเซี่ยงไฮ้ ระบุว่า พนักงานปั๊มแก๊สซึ่งทราบเพียงนามสกุลว่า เกี๋ยน มาจากเมืองเสิ่นหยาง ในมณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน เดินทางไปยัง 4S คาร์ช็อป ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ในประเทศจีน ก่อนจะแจ้งต่อพนักงานว่า เขาจะขอซื้อรถยนต์ซึ่งข่าวไม่ได้ระบุยี่ห้อหรือรุ่น ด้วยเหรียญกองพะเนินมูลค่ารวม 660,000 หยวน และธนบัตรมูลค่า 20,000 ปอนด์ (รวมแล้วประมาณ 3.7 ล้านบาท)

  เจ้าหน้าที่ของ 4S คาร์ช็อป ชั่งน้ำหนักเหรียญทั้งหมด (ภาพ: mirror)
  เจ้าหน้าที่ของ 4S คาร์ช็อป ชั่งน้ำหนักเหรียญทั้งหมด (ภาพ: mirror)

  นายเกี๋ยนขนเหรียญดังกล่าวมาด้วยรถบรรทุก โดยเหรียญทั้งหมดถูกห่อเอาไว้เป็นแท่งจำนวน 1,320 แท่ง น้ำหนักรวมกว่า 4 ตัน และสามารถกองสุมรวมกันได้สูงกว่า 4 เมตร พนักงานของ 4S จำนวน 10 คนต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงจะขนเหรียญเข้าไปในร้านจนหมด

  ทั้งนี้ นายเกี๋ยนผู้ทำงานที่ปั้มแก๊ส เผยว่า เขาเก็บรวบรวมเหรียญเหล่านี้จากรถบัสที่มาใช้บริการ แต่เพราะไม่มีธนาคารอยู่ใกล้พื้นที่ที่เขาอาศัยอยู่ เขาจึงตัดสินใจเก็บเหรียญเพื่อซื้อรถโดยไม่ไปฝากธนาคาร

  เจ้าหน้าที่ช่วยกันขนเหรียญลงจากรถ (ภาพ: shanghaiist)
  เจ้าหน้าที่ช่วยกันขนเหรียญลงจากรถ (ภาพ: shanghaiist)
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พนักงานปั๊มเมืองเสิ่นหยางมณฑลเหลียวหนิงจีน4S คาร์ช็อปผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซื้อรถเหรียญเงินสดธนบัตรข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 13:35 น.