วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เจอตัว 'เกย์นที' ที่มุกดาหาร นำตัวมาสอบคดียูฟัน เจ้าตัวลั่นบริสุทธิ์

"เกย์นที" รู้แล้วถูกออกหมายจับคดียูฟัน ลั่นบริสุทธิ์ เป็นเพียงเหยื่อคนหนึ่ง พร้อมจะเข้ามอบตัววันพฤหัสนี้ ขณะที่ตร.นำหมายจับ ลงพื้นที่มุกดาหาร ระบุรวบตัว "เกย์นที" ได้แล้ว เตรียมนำตัวมาสอบปากคำที่ปคบ....

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ นายนที ธีระโรจนพงษ์ หรือ เกย์นที อายุ 58 ปี เนื่องจากโยงใยบริษัทยูฟันฯ มีการบรรยายปลุกระดมสมาชิก ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 3 มิ.ย. นายนที ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำพื้นที่จ.เชียงใหม่ ว่า ได้ทราบเรื่องถูกออกหมายจับคดีดังกล่าวแล้ว โดยยังคงยืนยันว่า ตนเป็นเพียงเหยื่อคนหนึ่งเท่านั้น และพร้อมที่จะเข้ามอบตัวกับทางตำรวจในวันที่ 4 มิ.ย. เวลา 10.00 น.อย่างแน่นอน โดยมีหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์

พร้อมระบุว่า ที่ผ่านมาเคยแจ้งความไว้แล้วเมื่อวันที่ 12 เม.ย. 58 เพราะตกเป็นเหยื่อของบริษัทยูฟันฯเหมือนกัน มีหลักฐานการแจ้งความไว้แล้ว จึงขอความเป็นธรรมให้กับตนบ้าง และที่ว่าตนมีการประชาสัมพันธ์ทางยูทูป เชิญชวนคนเข้ามาลงทุนกับบริษัทนั้น เป็นการออกยูทูป ในลักษณะบอกให้กับทางภาครัฐบาลได้รับทราบถึงการดำเนินธุรกิจ เพื่อให้ทางประชาชนและภาครัฐได้เห็นช่องทางที่ถูกต้องเท่านั้น

"ไม่ได้เป็นการประชาสัมพันธ์ หรือชักชวนประชาชนให้ตกเป็นเหยื่อแต่อย่างใด ตนมีเงินหมุนเวียนไม่มากเหมือนรายที่ถูกจับ มีแค่ 10 กว่าล้านบาทเท่าน้ัน ก็มีการเอาของไปจำหน่ายหมุนเวียน จึงขอร้องตำรวจไม่ต้องมาหาตนที่บ้านที่เชียงใหม่ ตนอยู่ต่างจังหวัดและจะขึ้นเครื่องในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ เพื่อเข้ามอบตัว และที่ผ่านมาเคยไปขอมอบตัวก่อนหน้านั้นแล้วกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ปรากฏว่าท่านไม่ให้เข้าพบ จึงได้ไปพบกับ รอง ผบ.ตร. คนหนึ่งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งท่านก็ได้อธิบายเรื่องกฏหมายให้กับตนและก็เงียบหายไป ตนคิดว่าเรียบร้อยแล้ว และก็มีหมายจับมาในที่สุด"

ทั้งนี้ ย้ำว่าตนพร้อมที่จะต่อสู้ เพราะตกเป็นเหยื่อคนหนึ่งเหมือนกัน และหากมีพยานคนใดมาพาดพิงว่าตนไปมีส่วนชักชวน หรือมีส่วนพัวพันกับบริษัทยูฟันฯ ตนก็จะฟ้องร้องบุคคลคนที่กล่าวหาและพาดพิงตน 

ขณะที่ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดตามในเรื่องดังกล่าว ซึ่งได้รับการเปิดเผยจากพ.ต.อ.พิรัตน์ นาสมวาส ผกก.1 ปปป.ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการสืบสวนคดียูฟันที่ 1 ว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายนที ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 1087/2558 ลงวันที่ 28 พ.ค.58 ได้ที่ จ.มุกดาหาร ติดชายแดนประเทศลาว โดยจะนำตัวมาสอบปากคำ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.)ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้.

"เกย์นที" รู้แล้วถูกออกหมายจับคดียูฟัน ลั่นบริสุทธิ์ เป็นเพียงเหยื่อคนหนึ่ง พร้อมจะเข้ามอบตัววันพฤหัสนี้ ขณะที่ตร.นำหมายจับ ลงพื้นที่มุกดาหาร ระบุรวบตัว "เกย์นที" ได้แล้ว เตรียมนำตัวมาสอบปากคำที่ปคบ.... 3 มิ.ย. 2558 20:49 4 มิ.ย. 2558 05:30 ไทยรัฐ