ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สอท.พร้อมประกาศผลแอดมิชชั่นกลาง ปธ.ทปอ. มั่นใจเว็บไม่ล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2558 20:24 น.
  SHARE

  สอท.พร้อมประกาศผลแอดมิชชั่นกลาง ผ่านทางเว็บไซต์ของ สอท. และเว็บไซต์พันธมิตร ประธาน ทปอ.มั่นใจเว็บไม่ล่ม ฝาก นร. ที่ผิดหวัง อย่าทำร้ายตัวเอง เพราะยังมีมหาวิทยาลัยให้เข้าศึกษาต่ออีกจำนวนมาก ...

  วันที่ 3 มิ.ย. 58 ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ สอท. เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อสถาบันอุดมศึกษาในระบบแอดมิชชั่นกลาง ประจำปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่วันที่ 10-17 พ.ค. ทางเว็บไซต์ www.aupt.or.th และ www.cuas.or.th ซึ่งมีผู้สมัคร 131,665 คน ชำระเงินแล้ว 96,447 คน นั้น ขณะนี้ได้มีการประมวลผลคะแนนของนักเรียนเรียบร้อย และพร้อมประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ และตรวจร่างกาย วันที่ 5 มิ.ย. 2558 ตามเวลาที่กำหนดผ่านทางเว็บไซต์ของ สอท. และเว็บไซต์พันธมิตรที่ร่วมประกาศผล ซึ่งมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาเว็บล่มอย่างแน่นอน เนื่องจากทาง สอท. ได้มีการเตรียมการณ์เรื่องของระบบออนไลน์ ระบบซอฟต์แวร์ต่างๆ ไว้อย่างดี

  ประธาน ทปอ.กล่าวต่อว่า วันที่ 4 มิ.ย.นี้ สอท. จะมีการแถลงข่าวชี้แจงผลคะแนนแอดมิชชั่น รวมถึงเปิดเผยรายชื่อคณะ สาขายอดนิยม และรายชื่อนักเรียนที่สอบได้ในคะแนนแอดมิชชั่นอันดับสูงสุด เป็นต้น ขอฝากถึงนักเรียนทุกคนว่าให้ตรวจสอบผลคะแนนแอดมิชชั่นด้วยตนเอง ทั้งนี้ หากพลาดหวังไม่ได้คณะ สาขา หรือมหาวิทยาลัยที่ตนเองต้องการ อย่าคิดมากหรือวิตกกังวลจนทำร้ายตัวเอง เพราะตอนนี้มีมหาวิทยาลัยให้เข้าศึกษาต่อจำนวนมาก และขอฝากพ่อแม่ว่า อย่าตำหนิหรือดุด่าว่ากล่าวลูก แต่ควรให้กำลังใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกาศผลแอดมิชชั่นสถาบันอุดมศึกษาแอดมิชชั่นกลางปี2558คะแนนมหาวิทยาลัยคะแนนสูงสุดสาขายอดนิยมข่าวข่าวการศึกษาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 09:00 น.