ข่าว

วิดีโอ

สอท.พร้อมประกาศผลแอดมิชชั่นกลาง ปธ.ทปอ. มั่นใจเว็บไม่ล่ม

สอท.พร้อมประกาศผลแอดมิชชั่นกลาง ผ่านทางเว็บไซต์ของ สอท. และเว็บไซต์พันธมิตร ประธาน ทปอ.มั่นใจเว็บไม่ล่ม ฝาก นร. ที่ผิดหวัง อย่าทำร้ายตัวเอง เพราะยังมีมหาวิทยาลัยให้เข้าศึกษาต่ออีกจำนวนมาก ...

วันที่ 3 มิ.ย. 58 ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ สอท. เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อสถาบันอุดมศึกษาในระบบแอดมิชชั่นกลาง ประจำปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่วันที่ 10-17 พ.ค. ทางเว็บไซต์ www.aupt.or.th และ www.cuas.or.th ซึ่งมีผู้สมัคร 131,665 คน ชำระเงินแล้ว 96,447 คน นั้น ขณะนี้ได้มีการประมวลผลคะแนนของนักเรียนเรียบร้อย และพร้อมประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ และตรวจร่างกาย วันที่ 5 มิ.ย. 2558 ตามเวลาที่กำหนดผ่านทางเว็บไซต์ของ สอท. และเว็บไซต์พันธมิตรที่ร่วมประกาศผล ซึ่งมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาเว็บล่มอย่างแน่นอน เนื่องจากทาง สอท. ได้มีการเตรียมการณ์เรื่องของระบบออนไลน์ ระบบซอฟต์แวร์ต่างๆ ไว้อย่างดี

ประธาน ทปอ.กล่าวต่อว่า วันที่ 4 มิ.ย.นี้ สอท. จะมีการแถลงข่าวชี้แจงผลคะแนนแอดมิชชั่น รวมถึงเปิดเผยรายชื่อคณะ สาขายอดนิยม และรายชื่อนักเรียนที่สอบได้ในคะแนนแอดมิชชั่นอันดับสูงสุด เป็นต้น ขอฝากถึงนักเรียนทุกคนว่าให้ตรวจสอบผลคะแนนแอดมิชชั่นด้วยตนเอง ทั้งนี้ หากพลาดหวังไม่ได้คณะ สาขา หรือมหาวิทยาลัยที่ตนเองต้องการ อย่าคิดมากหรือวิตกกังวลจนทำร้ายตัวเอง เพราะตอนนี้มีมหาวิทยาลัยให้เข้าศึกษาต่อจำนวนมาก และขอฝากพ่อแม่ว่า อย่าตำหนิหรือดุด่าว่ากล่าวลูก แต่ควรให้กำลังใจ.

สอท.พร้อมประกาศผลแอดมิชชั่นกลาง ผ่านทางเว็บไซต์ของ สอท. และเว็บไซต์พันธมิตร ประธาน ทปอ.มั่นใจเว็บไม่ล่ม ฝาก นร. ที่ผิดหวัง อย่าทำร้ายตัวเอง เพราะยังมีมหาวิทยาลัยให้เข้าศึกษาต่ออีกจำนวนมาก ... 3 มิ.ย. 2558 19:34 3 มิ.ย. 2558 19:47 ไทยรัฐ