ตำหนิไกด์! จนท.วัดร่องขุ่น ยัน อ.เฉลิมชัย ไม่ได้ด่า นทท.จีน พาลูกยืนฉี่หน้าอุโบสถ

ข่าว

  ตำหนิไกด์! จนท.วัดร่องขุ่น ยัน อ.เฉลิมชัย ไม่ได้ด่า นทท.จีน พาลูกยืนฉี่หน้าอุโบสถ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2558 19:07 น.

   คลิปว่อน! อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ แห่งวัดร่องขุ่น พูดออกไมค์ ตำหนินักท่องเที่ยวจีน จนท.วัดยืนยัน เป็นการเตือนไกด์ให้อบรมนักท่องเที่ยว เผยพฤติกรรมคนจีนที่มาเยือนดีขึ้นมาก

   เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.58 เฟซบุ๊ก Isum69 ได้เผยแพร่คลิปอาจารย์เฉลิมชัย พูดภาษาเหนือออกไมค์ โดยระบุคำบรรยายใต้ภาพว่า "จ้าดหมา..อ.เฉลิมชัยฉุนจัด จีนก็คือจีนนิสัยมักง่าย เอาลูกๆฉี่กันหน้าอุโบสถเลยครับ" ทั้งนี้มีผู้เข้าชมได้แสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิพฤติกรรมนักท่องเที่ยวจีนเป็นจำนวนมาก

   ล่าสุดทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่วัดร่องขุ่นว่า เหตุการณ์ในคลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจารย์เฉลิมชัย ไม่ได้ด่านักท่องเที่ยวจีน แต่ตำหนิไกด์ที่พามาว่าไม่อบรมนักท่องเที่ยว ที่ให้ลูกปัสสาวะบริเวณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเรื่องนี้ต้องมีการบอกกล่าวกัน ส่วนสำเนียงการพูดของอาจารย์ที่ดูเหมือนดุด่า อันนี้เป็นสไตล์ของอาจารย์อยู่แล้ว และยังบอกด้วยว่า คลิปในโซเชียลสมัยนี้ชอบตัดบางช่วงมาลง อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ ซึ่งปัจจุบันยอมรับเลยว่านักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่ร้อยละ 90-95 มีพฤติกรรมที่ดีขึ้นแล้ว 

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์