ข่าว

วิดีโอ

'ทูเคิล' เปิดตัวคุม 'เสือเหลือง' แทนคลอปป์

โธมัส ทูเคิล ยอมรับ รู้สึกแฮปปี้มากๆ ที่ได้เป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต่อจาก เยอร์เกน คลอปป์…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรดังประจำลีกบุนเดสลีกา เยอรมัน เปิดตัว โธมัส ทูเคิล นั่งแท่นเป็นเทรนเนอร์คนใหม่อย่างเป็นทางการ

หลังจาก เยอร์เกน คลอปป์ ตัดสินใจแยกทาง "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โดยทีมมีผลงานที่น่าผิดหวังในเกมลีกบุนเดสลีกา ฤดูกาลนี้ ด้วยการจบในอันดับที่ 7 ของตาราง ส่งผลให้ดอร์ทมุนด์ต้องหากุนซือคนใหม่ ก่อนจะได้ ทูเคิล อดีตเทรนเนอร์ของไมนซ์ วัย 41 ปี เข้ามารับงานต่อ โดยจะเริ่มงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

ในการแถลงข่าวกับต้นสังกัดใหม่อย่างเป็นทางการครั้งแรก ทูเคิล กล่าวว่า "ผมดีใจมากๆ ที่ได้เปิดตัวเป็นเทรนเนอร์ของทีมดอร์ทมุนด์ อย่างเป็นทางการ"

"ดอร์ทมุนด์ เป็นทีมระดับแถวหน้าของลีกเยอรมัน แต่เรามีพื้นที่บางส่วนที่จะทำให้เหนือกว่าทีมอี่นๆ และนั่นคือความท้าทาย มันเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับความท้าทายนี้ มันเป็นเรื่องของการทำงานหนัก ความกล้าหาญ และพลังใจ"

โธมัส ทูเคิล ยอมรับ รู้สึกแฮปปี้มากๆ ที่ได้เป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต่อจาก เยอร์เกน คลอปป์… 3 มิ.ย. 2558 18:30 3 มิ.ย. 2558 18:54 ไทยรัฐ